lAX Á ASÍSKAN MÁTA
lAX Á ASÍSKAN MÁTA

Lax á asískan máta

    

október 26, 2018

Fljótlegur og ljúffengur lax.

  • Undirbúningur: 10 mín
  • Eldun: 15 mín
  • 10 mín

    15 mín

    25 mín

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

800 g lax

3 msk hoisin sósa, t.d. frá Blue dragon

3 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon

1 msk hvítvínsedik, t.d. frá Filippo Berio

4 msk púðursykur

3 hvítlauksrif

Til skrauts: Sesamfræ, ferskt kóríander, chili

Leiðbeiningar

1Skerið laxaflak í 4-6 bita. Setjið í ofnfast mót og saltið og piprið.

2Setjið hin hráefnin í pott og hitið við vægan hita þar til púðursykurinn er bráðinn. Kælið lítillega.

3Hellið sósunni yfir fiskbitana og setjið í 180°c heitan ofn í um 12-15 mínútur. Varist að ofelda fiskinn.

4Stráið sesamfræjum, fersku kóríander og chilí yfir fiskinn og berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05483 (Large)

Chili rækjusalat

Sælkerasalat með risarækjum og parmesanosti.

DSC05500 (Large)

Þorskur með TABASCO® hjúp

Þorskhnakki í krydduðum brauðrasphjúp.

IMG_5264-1

Risarækjutaco með avacadosalsa og kóríandersósu

Geggjað risarækjutaco með avacado salsa og kóríandersósu.