Kóreskt Nauta Taco

  ,

júlí 24, 2020

Hráefni

Nautalund og marinering

800-1000 g nautalund

4 msk sykur

2 msk soya sósa frá Blue Dragon

1 msk maukað chilli frá Blue Dragon

1 msk sesamolía frá Blue Dragon

safi úr 1 límónu

salt og pipar

4-6 Mission tortillur

Marinerað grænmeti

1 meðalstór gulrót

20 sykurbaunir

1 rauðlaukur

safi úr 2 límónum

1 tsk ylliblómaedik

1 msk sesamolía frá Blue Dragon

salt

Leiðbeiningar

Nautalund og marinering

1Verkið sinar af nautalundinni og komið fyrir í skál eða fati.

2Hrærið saman sykri, soya, chilli mauki, sesamolíu og límónusafa og hellið yfir kjötið, látið marinerast í a.m.k. 30 mín.

3Grillið lundina í 1 mín á hverri hlið á heitu grillinu, setjið svo upp á efri grind og látið vöðvann eldast þar í rólegheitum áfram þar til það er fulleldað, muna bara að snúa því reglulega.

4Gott er að nota kjarnhitamæli og viljum við ná kjarnhitanum upp í 55°c áður en kjötið er tekið af grillinu og hvílt í 10 mín.

5Skerið gulræturnar og rauðlaukinn næfurþunnt á mandólínjárni, skerið baunirnar svo í fína strimla.

Marinerað grænmeti

1Bætið ediki og límónusafa saman við og látið standa í 30 mín áður en borið fram.

2Kryddið með ögn af salti við framreiðslu.

3Þegar allt er tilbúið er tortillunum aðeins skellt á grillið og þær eru tilbúnar.

4Þegar tortillurnar eru tilbúnar er kjöti, káli og grænmeti bætt á tortilluna og henni svo rúðllað upp.

5Þessi réttur er borinn fram með tortillum, ferskum salatblöðum, söxuðum vorlauk, pickluðu engifer og jafnvel chili fyrir þá sem vilja enn meiri hita í réttinn.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklinga og grænmetis grillspjót

Kjúklingaspjót í sinneps-og hvítlauks kryddlegi, grænmetisspjót og dásamleg köld sinnepssósa með sætu sinnepi frá Heinz.

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu sem þú átt eftir að elska!

Grillaðar lambakórónur

Lambakjöt í Caj P marineringu klikkar ekki.