IMG_4175
IMG_4175

Karrý-kókosrækjur með heilhveitinúðlum

    

mars 9, 2016

Virkilega góðar og spicy karrý-kókósrækjur.

Hráefni

800 gr tígrisrækjur (Sælkerafiskur)

2 msk ólífuolía (Filippo Berio)

salt og pipar

½ stk sæt kartafla

100 gr snjóbaunir

½ stk blómkál

2 hvítlauksrif

2 msk smjör

100 gr spínat

400 ml kókosmjólk (Blue Dragon)

4 msk rautt karrý paste (fer eftir hversu sterkt þið viljið) (Blue Dragon)

1 msk sykur

1 msk grænmetiskraftur fond fljótandi (Oscar)

2 msk sítrónusafi

Leiðbeiningar

1Skerið sætakartöflu, snjóbaunir og blómkál smátt og steikið á pönnu uppúr smjöri og pressuðum hvítalauk.

2Steikið í um 10 mínútur eða þar til kartöflurnar eru eldaðar, bætið spínatinu útá í lokinn.

3Sjóðið kókosmjólk, karrýpaste, sykur og grænmetiskraft í um 20 mínútur, smakkið til með sítrónusafa.

4Hitið pönnu með ólífuolíu og steikið tígrisrækjurnar í 2 mín á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar.

5Bætið kókoskarrý sósunni út á ásamt grænmetinu.

6Berið fram með hveilhveiti núðlum frá Blue Dragon.

7

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC04750

Teriyaki lax

Bragðmikill lax í teryaki marineringu borinn fram í baguetti.

DSC04046 (Large)

Chili spaghettí með tígrisrækjum

Spicy tígrisrækju pasta með tómötum og basil.

DSC03279 (Large)

Tígrisrækjuspjót

Spicy risarækjuspjót.