Jóladessert með kanilkexbotni og karamellu

  ,   

janúar 8, 2019

Einfaldur jóladessert með grískri jógúrt, kanilkexbotni og karamellu.

  • Fyrir: 6-8

Hráefni

Botn

1 1/2 pakki LU kex með kanilbragði

150 g smjör, brætt

Fylling

1 stór dós (500 g) Grísk jógúrt með ferskjum og ástaraldin

250 ml rjómi

1 msk vanillusykur

1 lítil dós (200 g) skyr með vanillubragði

Karamellusósa

3 dl rjómi

3 msk síróp frá Rapunzel

150 gr púðursykur

1 tsk vanilludropar

40 g smjör

Leiðbeiningar

1Myljið kexið.

2Bræðið smjörið og blandið saman við mulið kexið. Setjið í form og látið í kæli á meðan þið gerið fyllinguna.

3Þeytið rjómann og bætið grískri jógúrt, skyri og vanillusykri saman við. Setjið á kexbotninn og látið aftur í kæli.

4Látið öll hráefni fyrir karamellusósuna í pott og látið malla í 15 mínútur eða þar til blandan er farin að þykkna. Kælið áður en kremið er set á.

5Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

GRGS uppskrift.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO trufflur

OREO konfekt með dökku súkkulaði og Toblerone.

Konfekt marengstertu krans

Þessi konfekt marengsterta hentar fullkomlega á aðventunni.

SÚKKULAÐI “BROWNIES” MEÐ VANILLUSMJÖRKREMI

Súkkulaðikaka með vanillukremi.