Hnetusmjörsostakaka með Oreobotni

  ,   

janúar 8, 2019

OREO ostakaka með hnetusmjöri.

Hráefni

300 g hnetusmjör

400 g rjómaostur frá Philadelphia

1 lítill peli rjómi

hálfur bolli sykur

1 1/2 kassi OREO (6 pokar með 4 kexkökum í)

50 g smjör

3 pakkar Reese's cups, sem gera 9 stk

Leiðbeiningar

1Smjörið er brætt

2Oreoið er mulið í matvinnsluvél/blandara og blandað saman við smjörið.

3Oreo-blandan er sett í botninn á forminu (ég nota smelluform svo það sé auðvelada að taka kökuna úr).

4Sett í kæli í um 10 mín.

5Rjóminn þeyttur og settur í skál.

6Þar næst er hnetusmjör, rjómaostur og sykur þeytt saman í 1-2 mín.

7Rjómanum og einum pakka af brytjuðum Reese's cups er svo blandað rólega saman við með sleif.

8Blandan er sett yfir Oreo-botninn og inn í ísskáp í nokkra tíma, kakan er þó best ef hún er útbúin kvöldið áður en hún er borin fram.

9Kakan skreytt með restinni af Reese’s peanut butter cups.

10Ég bræddi einnig smjör og kakó og skreytti með.

Heiðurinn af þessari uppskrift á Gígja Sigríður Guðjónsdóttir matgæðingur. Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Vegan Ólífu Pestó Snúðar… á korteri

Bragðmiklir og djúsí snúðar sem eru tilbúnir á korteri

Vegan súkkulaðivöfflur með þeyttu vanillukremi

Belgískar vöfflur eru eitt það besta sem ég fæ. Þessi útgáfa er hinsvegar vegan og hentar því öllum, eða svo gott sem allavega.

Pavlovur með Tyrkisk Peber kremi og hindberja toppi

Hér eru á ferð litlar pavlovur með Tyrkisk Peber og Toblerone kremi toppað með hindberjasósu.