Himnesk dúnamjúk ostakaka með bláberja toppi

  ,   

september 20, 2019

Hér kemur þessi fræga kaka sem allir elska í unaðslegum haust klæðum.

Hráefni

Ostakakan hennar mömmu

250 g LU Bastogne kanilkex

100 g smjör

400 g Philadelphia rjómaostur

200 g flórsykur

½ líter rjómi, þeyttur

2 tsk vanillusykur

Bláberja toppur

5 dl Driscoll's bláber

1 dl sykur

1 msk smjör

2 tsk kornsterkja (Maizena mjöl)

1 tsk vanilludropar

Leiðbeiningar

1Myljið LU kexið í matvinnsluvél eða blandara þangað til það er orðið að fínu mjöli.

2Bræðið smjörið og blandið því saman við kex mjölið.

3Takið stórt smelluform, 24 cm í þvermál, smyrjið hliðar formsins með smjöri leggið renning af smjörpappír, jafn stóran og hliðar formsins, upp að hliðunum formsins. Setjið smelluformið á kökudisk (passa þarf að diskurinn komist í frysti) með engum botni.

4Þrýstið kexblöndunni í botninn á forminu, beint á diskinn sem sagt. Setjið inn í frystinn.

5Rjómaostur er hrærður. Flórsykrinum og vanillusykrinum er blandað saman við.

6Þeytið rjómann og blandið honum svo varlega saman við rjómaostablönduna með sleikju.

7Hellið deiginu í formið, sléttið toppinn á kökunni og setjið í frystinn

8Takið kökuna úr fyrstinum 3-4 tímum áður en hún er borin fram. Setjið bláber, sykur, smjör, kornsterkju og vanilludropa í pott og hrærið varlega saman yfir vægum hita, látið malla í pottinum í u.þ.b. 5 mín eða þar til blandan hefur þykknað vel. Leyfið blöndunni að kólna svolítið áður en hún er sett á kökuna.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.