Heimsins besta blómkálspizza með rjómaosti, parmaskinku, chilí og döðlum

  

ágúst 27, 2020

Pizza með blómkálsbotni og djúsí áleggi, getur ekki klikkað

Hráefni

200 g blómkál

1/2 dl parmesanostur, rifinn

1/2 dl mozzarellaostur, rifinn

1/2 tsk oregano

1/2 tsk chilíflögur

2 msk möndlumjöl

1/2 tsk salt

1 egg

1-2 msk vatn

Rjómaosta-tómatsósa

100 g Philadelphia rjómaostur

2-3 msk tómatpúrra

1 tsk agavesíróp

Hrærið öllu saman og setjið á pizzabotnana.

Álegg

10 sneiðar Gran Brianza parmaskinka

1 hvítlauksrif, smátt saxað

1/2-1 rautt chilí, smátt skorið

10 döðlur, skornar niður

ólífuolía

svartur pipar

Leiðbeiningar

Blómkálsbotnar: (Gerir tvær 12"pizzur)

1Setjið öll hráefnin í blandara og blandið þar til þetta er orðið að deigi. Bætið við vatni ef þörf er á.

2Skiptið blómkálsdeiginu í tvennt og fletjið út (ég hef botnana frekar þunna).

3Gott er að láta smjörpappír fyrir og fletja þá þannig út.

4Setjið í 200°c heitan ofn í um 10 mínútur eða þar til þeir eru farnir að brúnast.

5Takið botnana úr ofni. Setjið tómatrjómasósuna yfir botnana og því næst parmaskinku, hvítlauk, chilí og döðlur.

6Setjið aftur inn í ofn í 5-10 mínútur eða þar til parmaskinkan er orðin aðeins stökk.

7Skerið í sneiðar og berið fram með góðri ólífuolíu og svörtum pipar.

8Einnig er mjög gott að kreysta sítrónusafa yfir rucola og bera fram með pizzunni.

Uppskrift frá Berglindi hjá grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Chorizo tortilla pizza

Ostapizza með Chorizo pylsu og parmesanosti.

Tikka Masala tortilla pizza

Bragðmikil tortilla pizza með inverskum kjúkling.

Hunts BBQ tortilla pizza

Sæt, krönsí og bragðmikil tortilla pizza.