fbpx

Gulrótarbollakökur með rjómaostakremi

Kökurnar eru dúnmjúkar að innan og rjómaostakremið er dásamlega gott, toppað með pekanhnetum sem gera kökurnar ennþá betri.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 dl rifnar gulrætur
 2 egg
 1 tsk vanilludropar
 1 ½ dl ólífuolía
 2 ½ dl hveiti
 ½ tsk matarsódi
 ½ tsk lyftiduft
 ¼ tsk salt
 1 tsk kanill
 ¼ tsk engifer, ¼ tsk múskat, ¼ tsk negull
 1 dl púðursykur
 ½ dl sykur
 5-7 stk smátt saxaðar pekanhnetur
 12 bollakökuform
Rjómaostakrem
 110 g smjör við stofuhita
 1 pkn Philadelphia rjómaostur
 1 tsk vanilludropar
 7-8 dl flórsykur

Leiðbeiningar

1

Rífið gulræturnar smátt.

2

Pískið eggin og blandið þeim saman við gulrætur, ólífuolíu og vanilludropa.

3

Blandið restinni saman við.

4

Dreifið deiginu jafnt í bollakökuformin og bakið í 18-20 mínútur við 180°C. Mér finnst gott að stinga í þær með tannstöngli til að sjá hvort að þær eru fullbakaðar.

5

Á meðan kökurnar eru að bakast þá er gott að útbúa kremið.

6

Kælið kökurnar í 10-15 mínútur. Setjið kremið í sprautupoka og dreifið ofan á kökurnar eftir smekk.

7

Dreifið smátt söxuðum pekanhnetum eftir smekk og njótið.

Rjómaostakrem
8

Hærið rjómaosti, smjöri og vanilludropum saman í hrærivél á hröðustu stillingu þar til að blandan verður „flöffý“.

9

Bætið flórsykri útí í nokkrum skömmtum og hrærið rólega saman. Bætið meiri flórsykri saman við ef ykkur finnst það þurfa.


Uppskrift eftir Hildi Rut hjá trendnet.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 dl rifnar gulrætur
 2 egg
 1 tsk vanilludropar
 1 ½ dl ólífuolía
 2 ½ dl hveiti
 ½ tsk matarsódi
 ½ tsk lyftiduft
 ¼ tsk salt
 1 tsk kanill
 ¼ tsk engifer, ¼ tsk múskat, ¼ tsk negull
 1 dl púðursykur
 ½ dl sykur
 5-7 stk smátt saxaðar pekanhnetur
 12 bollakökuform
Rjómaostakrem
 110 g smjör við stofuhita
 1 pkn Philadelphia rjómaostur
 1 tsk vanilludropar
 7-8 dl flórsykur

Leiðbeiningar

1

Rífið gulræturnar smátt.

2

Pískið eggin og blandið þeim saman við gulrætur, ólífuolíu og vanilludropa.

3

Blandið restinni saman við.

4

Dreifið deiginu jafnt í bollakökuformin og bakið í 18-20 mínútur við 180°C. Mér finnst gott að stinga í þær með tannstöngli til að sjá hvort að þær eru fullbakaðar.

5

Á meðan kökurnar eru að bakast þá er gott að útbúa kremið.

6

Kælið kökurnar í 10-15 mínútur. Setjið kremið í sprautupoka og dreifið ofan á kökurnar eftir smekk.

7

Dreifið smátt söxuðum pekanhnetum eftir smekk og njótið.

Rjómaostakrem
8

Hærið rjómaosti, smjöri og vanilludropum saman í hrærivél á hröðustu stillingu þar til að blandan verður „flöffý“.

9

Bætið flórsykri útí í nokkrum skömmtum og hrærið rólega saman. Bætið meiri flórsykri saman við ef ykkur finnst það þurfa.

Gulrótarbollakökur með rjómaostakremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…