tandoori
tandoori

Grilluð Tandoori lambalund með salati, nanbrauði og raita

  ,

nóvember 16, 2015

Æðislegar lambalundir með grænmeti og nanbrauði.

Hráefni

Grilluð Tandoori lambalund með salati

½ dl Tandoori spice marinade frá Patak´s

3 msk hrein jógúrt

350 g lambalundir

1 rauð paprika

1 gul paprika

1 rauðlaukur

spínat

kirsuberjatómatar

Raita (uppskrift frá Ree Drummond)

1 stór gúrka

2 bollar hrein jógúrt

3/4 tsk cumin

1/4 tsk mulið kóriander (krydd, ekki ferskt)

1/8 tsk cayenne

safi úr 1 sítrónu

salt og pipar

1/4 bolli hökkuð fersk mynta

Meðlæti

Nan brauð frá Patak´s

Leiðbeiningar

Grilluð Tandoori lambalund með salati

1Hrærið saman Tandoori spice marinade og hreinni jógúrt. Leggið lambakjötið í marineringuna og látið standa í 30 mínútur. Takið kjötið úr marineringunni og grillið, penslið kjötið með marineringunni sem varð eftir þegar þið snúið kjötinu.

2Skerið paprikur og rauðlauk gróft og grillið (endilega leikið ykkur með þetta og notið það grænmeti sem þið eruð í stuði fyrir).

3Setjið spínat í skál. Dreifið grilluðu grænmeti yfir ásamt kirsuberjatómötum. Skerið lambakjötið i sneiðar og setjið yfir salatið. Skreytið með myntu og raita sósu.

Raita

1Skerið gúrkuna í tvennt, eftir henni endilangri. Notið skeið til að skrapa kjarnann úr og rífið síðan gúrkuna með rifjárni. Setjið rifna gúrkuna í eldhúspappír og kreistið safann frá.

2Hærið saman í skál jógúrt, cumin, kóriander, cayenne, sítrónusafa, salt og pipar. Bætið gúrkunni saman við og hrærið saman. Bætið þá myntunni saman við og hrærið. Smakkið til. Setjið plast yfir skálina og látið standa í ísskáp þar til sósan skal borin fram. Best er að útbúa sósuna nokkrum tímum áður.

Meðlæti

1Penslið brauðið með vatni og grillið í 1 mínútu á hvorri hlið.

Uppskrift frá Svövu á Ljúfmeti og lekkerheit.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

cof

Lambalæri með mango chutney

Lambalæri á indverskan máta.

nfd

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.

DSC05087

Tandoori risarækjur

Hinn fullkomni smáréttur.