fbpx

Grillaðar tandoori risarækjur með kaldri kóríander dressingu

Þessi réttur er alveg einstaklega einfaldur og örfá innihaldsefni sem þarf. Einungis þarf að gera ráð fyrir tíma fyrir marineringuna en þess utan tekur rétturinn bara örfáar mínútur að verða tilbúinn. Það er snjallt að bjóða upp á þessar rækjur sem forrétt og það er sérlega auðvelt að margfalda uppskriftina og bjóða upp á fyrir stærri hóp. Tandoori marineringin frá Patak‘s leikur hér stórt hlutverk enda dásamleg þegar við þurfum aðeins að stytta okkur leið í indverskri eldamennsku.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Rækjurnar
 1 stk poki risarækjur hráar, um 450g
 1 dl grísk jógúrt
 1 dl Tandoori Spice Marinade frá Patak‘s
 Nokkur bambus grillspjót
Dressingin
 1 dl grísk jógúrt
 5,50 stk greinar af ferskum kóríander, notum bara laufin
 1 msk ferskur lime safi
 Salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Setjið frosnar rækjurnar í sigti og affrystið undir volgri vatnsbunu. Kreistið vatnið úr.

2

Setjið jógúrt og Tandoori mauk í miðlungsstóra skál og hrærið saman. Setjið rækjurnar út í og veltið upp úr marineringunni. Setjið plastfilmu yfir skálina og setjið hana í kæli. Marinerið í að minnsta kosti 1 klst en allt upp í 1 sólarhring.

3

Setjið öll innihaldsefni í dressinguna í lítinn blandara eða nutri bullet og mixið vel saman. Kælið.

4

Það er best að leggja bambus grillspjótin í bleyti í svona 15 mín áður en rækjurnar eru þræddar upp á þau. Ég set 6-7 rækjur á hvert.

5

Hitið grillið vel upp og grillið spjótin í nokkrar mínútur, þau taka enga stund á grillinu, fylgist bara vel með.

6

Berið grillaðar rækjurnar fram með dressingunni.


Uppskrift eftir Völlu á GRGS.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Rækjurnar
 1 stk poki risarækjur hráar, um 450g
 1 dl grísk jógúrt
 1 dl Tandoori Spice Marinade frá Patak‘s
 Nokkur bambus grillspjót
Dressingin
 1 dl grísk jógúrt
 5,50 stk greinar af ferskum kóríander, notum bara laufin
 1 msk ferskur lime safi
 Salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Setjið frosnar rækjurnar í sigti og affrystið undir volgri vatnsbunu. Kreistið vatnið úr.

2

Setjið jógúrt og Tandoori mauk í miðlungsstóra skál og hrærið saman. Setjið rækjurnar út í og veltið upp úr marineringunni. Setjið plastfilmu yfir skálina og setjið hana í kæli. Marinerið í að minnsta kosti 1 klst en allt upp í 1 sólarhring.

3

Setjið öll innihaldsefni í dressinguna í lítinn blandara eða nutri bullet og mixið vel saman. Kælið.

4

Það er best að leggja bambus grillspjótin í bleyti í svona 15 mín áður en rækjurnar eru þræddar upp á þau. Ég set 6-7 rækjur á hvert.

5

Hitið grillið vel upp og grillið spjótin í nokkrar mínútur, þau taka enga stund á grillinu, fylgist bara vel með.

6

Berið grillaðar rækjurnar fram með dressingunni.

Grillaðar tandoori risarækjur með kaldri kóríander dressingu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Djúpsteikt blómkálÞað má sannarlega nota grillolíur fyrir annað en grillmat, en best er að borða blómkálsbitana um leið og þeir eru…