fbpx

Grillaðar andabringur með graskeri, plómum og hindberjasósu

Andabringur fyrir hátíðirnar.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 stk Vallette andabringur
 1 stk butternut grasker
 4 stk plómur
 100 gr hindber
 1 dl Filippo Berio ólífuolía
 ½ dl Meyer’s kirsuberjaedik
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Hreinsið sinar af andabringum og skerið mestu fituna utan með bringunni, skerið rákir í fituna og stráið salti í rákirnar. Gott er að vera með steikarplötu á grillinu ef þú býrð svo vel að eiga það. Setjið fituhliðina á bringunum fyrst á grillið og eldið þar til fitan verður gullinbrún, snúið bringunum við og grillið í 2 mín til viðbótar. Takið bringurnar af heitasta svæðinu og setjið upp á efri grindina á grillinu í u.þ.b. 4-5-mín. Látið hvíla án hita í 5 mínútur áður en þær eru skornar í þunnar sneiðar.

2

Skerið graskerið í sneiðar og penslið með ólífuolíu, salti og pipar. Grillið í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þangað til þið fáið flottar grillrendur og graskerið er eldað í gegn.

3

Skerið plómurnar í tvennt og fjarlægið steininn úr miðjunni. Setjið á grillið og grillið í 3 mín á sárinu, snúið við og pennslið með hunangi og grillið í 4 mín til viðbótar.

Hindberjasósa
4

Hitið grænmetisgrind á öskrandi heitu grillinu og setjið berin á grindina í 45 sekúndur eða þar til þau byrja að mýkjast. Blandið saman við berin kirsuberjaediki, ólífuolíu og ögn salti og pískið svo saman.

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 stk Vallette andabringur
 1 stk butternut grasker
 4 stk plómur
 100 gr hindber
 1 dl Filippo Berio ólífuolía
 ½ dl Meyer’s kirsuberjaedik
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Hreinsið sinar af andabringum og skerið mestu fituna utan með bringunni, skerið rákir í fituna og stráið salti í rákirnar. Gott er að vera með steikarplötu á grillinu ef þú býrð svo vel að eiga það. Setjið fituhliðina á bringunum fyrst á grillið og eldið þar til fitan verður gullinbrún, snúið bringunum við og grillið í 2 mín til viðbótar. Takið bringurnar af heitasta svæðinu og setjið upp á efri grindina á grillinu í u.þ.b. 4-5-mín. Látið hvíla án hita í 5 mínútur áður en þær eru skornar í þunnar sneiðar.

2

Skerið graskerið í sneiðar og penslið með ólífuolíu, salti og pipar. Grillið í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þangað til þið fáið flottar grillrendur og graskerið er eldað í gegn.

3

Skerið plómurnar í tvennt og fjarlægið steininn úr miðjunni. Setjið á grillið og grillið í 3 mín á sárinu, snúið við og pennslið með hunangi og grillið í 4 mín til viðbótar.

Hindberjasósa
4

Hitið grænmetisgrind á öskrandi heitu grillinu og setjið berin á grindina í 45 sekúndur eða þar til þau byrja að mýkjast. Blandið saman við berin kirsuberjaediki, ólífuolíu og ögn salti og pískið svo saman.

Grillaðar andabringur með graskeri, plómum og hindberjasósu

Aðrar spennandi uppskriftir