Linda Ben 12
Linda Ben 12

Einfaldur grískur fiskréttur sem slær öll met!

    

janúar 4, 2019

Hráefni

450 g þorskhnakkar

2 msk ólífuolía frá Filippo Berio til steikningar

2 msk smjör

3 msk ólífu olía frá Filippo Berio

Safi úr 1 sítrónu

1 dl hveiti

1 tsk cumin

1 tsk paprika

1 tsk túrmerik

1 tsk kóríander

½ pakki forsoðnar parísarkartöflur

½-1 rauð paprika

125 g kirsuberjatómatar

2 hvítlauksgeirar

1 krukka feta ostur

nokkrar ólífur, helst svartar en annars grænar

Salt og pipar

Fersk steinselja

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC

2Bræðið smjörið og blandið út í ólífu olíu og sítrónu safa.

3Setjið hveiti í skál og bætið kryddunum saman við (ekki salt og pipar, það fer seinna), blandið vel saman.

4Skerið þorskhnakka flakið í hæfilega stóra hluta, mér fannst gott að skipta því í þrjá hluta.

5Setjið hvern bita í olíu/smjör/sítrónu blönduna þannig hann blotni vel og hjúpið bitann svo í hveitiblöndunni.

6Hitið 2 msk ólífu olíu á pönnu þangað til pannan er mjög heit en ekki rjúkandi heit. Steikið bitana í um það bil 3 á hvorri hlið (það er óþarfi að elda fiskinn í gegn þar sem hann er fulleldaður í ofni)

7Á meðan fiskurinn er á pönnunni, raðið þá kartöflum, paprikubitum, kirsuberjatómötum og ólífunum í eldfast mót. Setjið fiskinn svo ofan á grænmetið, reynið að setja hann svolítið ofan í grænmetið.

8Skerið niður tvö hvítlauksgeira smátt niður og dreifið honum yfir réttinn.

9Hellið restinni af olíunni/smjör blöndunni yfir og dreifið svo fetaosti yfir allt saman. Kryddið með salti og pipar.

10Bakið inn í ofni í 15 mín þangað til osturinn verður gullinbrúnn.

11Raðið ferskri steinselju yfir.

Uppskrift frá Lindu Ben

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

nfd

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.

DSC05087

Tandoori risarækjur

Hinn fullkomni smáréttur.

2019-05-31-02.56.01-1-3

Laxa ceviche með mangó, avacado og kóríander

Frábært laxa ceviche.