Einfaldur grískur fiskréttur sem slær öll met!

    

janúar 4, 2019

Hráefni

450 g þorskhnakkar

2 msk ólífuolía frá Filippo Berio til steikningar

2 msk smjör

3 msk ólífu olía frá Filippo Berio

Safi úr 1 sítrónu

1 dl hveiti

1 tsk cumin

1 tsk paprika

1 tsk túrmerik

1 tsk kóríander

½ pakki forsoðnar parísarkartöflur

½-1 rauð paprika

125 g kirsuberjatómatar

2 hvítlauksgeirar

1 krukka feta ostur

nokkrar ólífur, helst svartar en annars grænar

Salt og pipar

Fersk steinselja

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC

2Bræðið smjörið og blandið út í ólífu olíu og sítrónu safa.

3Setjið hveiti í skál og bætið kryddunum saman við (ekki salt og pipar, það fer seinna), blandið vel saman.

4Skerið þorskhnakka flakið í hæfilega stóra hluta, mér fannst gott að skipta því í þrjá hluta.

5Setjið hvern bita í olíu/smjör/sítrónu blönduna þannig hann blotni vel og hjúpið bitann svo í hveitiblöndunni.

6Hitið 2 msk ólífu olíu á pönnu þangað til pannan er mjög heit en ekki rjúkandi heit. Steikið bitana í um það bil 3 á hvorri hlið (það er óþarfi að elda fiskinn í gegn þar sem hann er fulleldaður í ofni)

7Á meðan fiskurinn er á pönnunni, raðið þá kartöflum, paprikubitum, kirsuberjatómötum og ólífunum í eldfast mót. Setjið fiskinn svo ofan á grænmetið, reynið að setja hann svolítið ofan í grænmetið.

8Skerið niður tvö hvítlauksgeira smátt niður og dreifið honum yfir réttinn.

9Hellið restinni af olíunni/smjör blöndunni yfir og dreifið svo fetaosti yfir allt saman. Kryddið með salti og pipar.

10Bakið inn í ofni í 15 mín þangað til osturinn verður gullinbrúnn.

11Raðið ferskri steinselju yfir.

Uppskrift frá Lindu Ben

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bleikja með Philadelphia rjómaosti og Eat Real krönsi

Einföld bleikja með rjómaosti og krösti, bakað í ofni.

Alfredo pasta með tígrisrækjum og rjómaosti

Tígrisrækjur og penne pasta í ljúffengri Alfredo sósu er afar gómsæt blanda og passar sérlega vel að sötra ískalt hvítvín með.

Dýrðlegt fiski Tacos með Habanero sósu

Þetta er afar auðveld uppskrift, það þarf einungis að steikja fiskinn sem er velt upp úr blöndu af panko raspi og parmesan og guð hvað það er gott.