Dúna mjúk ostakaka með þykkri og kröftugri súkkulaðimús

  ,   

janúar 8, 2019

Einföld og dúna mjúk ostakaka með þykkri og kröftugri súkkulaðimús toppi.

Hráefni

New York ostakaka frá My Sweet Deli

250 ml rjómi

1,5 gelatín blöð

2 egg

2 eggjahvítur

50 g sykur

300 g 56% súkkulaði

Leiðbeiningar

1Þeytið rjómann og leggið til hliðar.

2Setjið gelatín blöðin í skál með köldu vatni.

3Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, munið eftir að gera það varlega og passið að brenna ekki súkkulaðið.

4Setjið eggin, eggjahvíturnar og sykurinn í skál sem passar líka á pottinn sem þið notuðuð til þess að bræða súkkulaðið og hrærið kröftuglega saman með pískara yfir vatnsbaðinu þar til eggjablandan nær 60°C (notið nammihitamæli, kjöthitamæli eða hitamælisbyssu). Tilgangurinn með því að hita eggjablönduna er að bræða sykurinn og það er afar mikilvægt að hræra vel svo eggin eldist ekki. Um leið og eggjablandan nær 60ºC smellið þá blöndunni í hrærivél og þeytið þar til blandan verður ljós og létt.

5Kreistið allt vatn úr gelatín blöðunum og setjið í hreina skál sem er líka hægt að setja á pottinn og bræðið gelatínið yfir vatnsbaði, setjið brædda gelatínið í eggjablönduna og hrærið saman við.

6Því næst er súkkulaðinu blandað varlega saman við eggjablönduna og svo rjómann.

7Takið kökuna úr frystinum og setjið á fallegan kökudisk, mjög sniðugt að setja smá slettu af súkkulaðimús á miðjan diskinn undir kökuna svo hún renni ekki til á disknum.

8Setjið hringlaga stút í sprautupoka (ca 1 cm breiður stútur eða örlítið minni) og setjið því næst súkkulaðimúsina ofan í pokann. Sprautið doppur fyrst á úthring kökunnar og vinnið ykkur inn.

9Skreytið kökuna með matarglimmeri og blómum.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.