Dásamlega djúsí vegan aspasstykki

    

maí 17, 2021

Nota hér bestu vegan smurosta sem þú getur fengið, hlutlaust mat auðvitað! Oatly græni er með gúrku og hvítlauk og ég nota hann með Oatly pamacken sem er hreinn smurostur.

Hráefni

1 stórt baguette

1 dós grænn aspas

120g sveppir eða hálft box

sólblómaolía til steikingar

1 dós Oatly smurostur með gúrku og hvítlauk (græni)

1 dós Oatly smurostur hreinn (blái)

1 tsk grænmetiskraftur, ég nota frá Rapunzel

salt og pipar eftir smekk

1 tsk hlynsíróp (má sleppa en jafnar aðeins út sýruna í ostinum)

paprikukrydd

Næringarger

Leiðbeiningar

1Skerið endana af brauðinu og skerið það síðan í þrennt. Skerið síðan ofan í brauðið langsum og setjið í eldfast mót.

2Skerið sveppina í sneiðar og steikið þá upp úr sólblómaolíu og setjið örlítið sjávarsalt. Setjið til hliðar.

3Setjið saman í pott aspasinn, oatly smurostana, kraft og hlynsíróp og hrærið vel. Smakkið til með salti og pipar og meiri krafti ef vill. Látið malla í nokkrar mín.

4Deilið aspasmaukinu jafnt í brauðin, stráið paprikukryddi yfir og bakið í ofni í 15 mín við 200°C

Uppskrift frá Völlu á GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Hamborgaravefja BBQ

Gómsæt vefja með mini hamborgurum og BBQ sósu sem er snilld að gera í útilegunni.

Picnic tortillarúllur

Ljúffengar tortillarúllur sem eru frábærar fyrir lautarferðina eða sem nesti á ferðalögum sumarsins.

Vegan Mexico Platti

Alveg fáránlega einfaldur og tilvalinn fyrir hvaða hitting sem er.