fbpx

Bleikja í Taílenskri sesam- og engifer marineringu

Bleikja í Taílenskri sesam- og engifer marineringu fyrir 4 manns sem verður í boði á Fiskideginum Mikla 2023 á Dalvík.

Magn4 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk 180-200 gr bleikja skorin í stykki
 1 dl La Choy Súrsæt sósa
 2 msk sesamfræ1-2 msk
 1 msk Blue Dragon sesamolía
 1 dl Blue Dragon Sweet Thai Chilli Dipping Sauce
 1 msk Heinz HP Sósa
 1 cm ferskur engifer
 1 stk lime (safi og börkur)
 1 stk hvítlauksgeiri, fínt rifinn

Leiðbeiningar

1

Blandið saman hráefnunum í skál og marinerið fiskinn.

2

Grillað eða bakað í ofni c.a. 10-14 mín á hvorri hlið, eða þar til kjarnahitinn er 68-70°c.

3

Berið fram með Tilda hrísgrjónum, salati og sweet chili sósu.


Uppskrift eftir Friðrik V. Fiskidagurinn Mikli 2023

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk 180-200 gr bleikja skorin í stykki
 1 dl La Choy Súrsæt sósa
 2 msk sesamfræ1-2 msk
 1 msk Blue Dragon sesamolía
 1 dl Blue Dragon Sweet Thai Chilli Dipping Sauce
 1 msk Heinz HP Sósa
 1 cm ferskur engifer
 1 stk lime (safi og börkur)
 1 stk hvítlauksgeiri, fínt rifinn

Leiðbeiningar

1

Blandið saman hráefnunum í skál og marinerið fiskinn.

2

Grillað eða bakað í ofni c.a. 10-14 mín á hvorri hlið, eða þar til kjarnahitinn er 68-70°c.

3

Berið fram með Tilda hrísgrjónum, salati og sweet chili sósu.

Bleikja í Taílenskri sesam- og engifer marineringu

Aðrar spennandi uppskriftir