Bacalao con chanfaina spænskur saltfiskréttur

  

janúar 23, 2020

Hráefni

700 gr saltfiskhnakkar

1 dl hveiti

1 dl matarolía (til að steikja fiskinn)

2 grænar paprikur

2 rauðar paprikur

2 laukar

3 geiralausir hvítlaukar marðir

1 dós Hunts tómatar með ristuðum hvítlauk (roasted garlic)

2 msk tómatpúrra

1 dl ólífuolía

2 msk sæta (ég notaði agavesíróp)

1 fiskisoðteningur

Ferk steinselja til skreytingar ef vill en má sleppa

2 tsk borðsalt

svartur pipar

Leiðbeiningar

1Skerið paprikur og laukana í ræmur (ekki litla bita heldur svona langsum í lengjur)

2Merjið svo hvílaukinn

3Skerið saltfiskhnakkana í bita og setjið á eldhúsbréf til að ná mesta rakanum úr honum

4Veltið saltfisknum svo upp úr hveiti og steikjið með matarolíunni á pönnu (ekki salta fiskinn)

5Þegar hann er orðin fallega gylltur báðum megin takið hann þá af og setjið til hliðar

6Næst er svo að þrífa pönnuna og setja ólífuolíuna á hana

7Byrjið á að setja laukinn á pönnuna og saltið hann með hluta af saltinu af þessum 2 tsk. Standið alveg yfir honum og hrærið reglulega í meðan hann mýkist

8Þegar laukurinn er að verða alveg mjúkur setjið þá hvítlaukinn út á og hrærið reglulega í alveg þangað til allt er orðið vel mjúkt, hér verður að passa að laukar brenni ekki né verði dökkir

9Næst er svo að taka laukinn af pönnuni og setja til hliðar svo hann brenni ekki

10Paprikurnar eru þá settar út á pönnuna í sömu olíuna og laukar voru í og saltaðar með hluta af saltinu. Steikið alveg þar til þær eru að verða vel mjúkar

11Þá er Hunts dósatómötum helt út á, ásamt tómatpúrru, agave og fisksoðteningnum og restinni af saltinu

12piprið vel með svörtum pipar og bætið lauknunum út á og hrærið öllu vel saman

13Náið upp suðu og látið sjóða alveg í 35-40 mín undir loki og hrærið reglulega í á meðan

14Takið þá fiskinn og raðið varlega ofan á grænmetið og setjið sósu varlega á bitana

15Leyfið svo að malla í 10 mín til viðbótar

Uppskriftin kemur frá PAZ.IS

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.