fbpx

Asískar kjötbollur

Asísar kjötbollur sem eru frábærar í kvöldmatinn nú eða sem pinnamatur í veisluna.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kjötbollur
 1 kg nauta- eða svínahakk
 2 tsk sesamolía frá Blue dragon
 2,5 dl brauðrasp
 1/2 tsk engiferkrydd
 2 egg
 3 tsk rifið engifer
Asísk sósa
 150 ml Hoisin sósa frá Blue dragon
 60 ml hrísgrjónaedik (rice vinegar frá Blue dragon)
 2 hvítlauksrif, pressuð
 2 msk sojasósa frá Blue dragon
 1 tsk sesamolía frá Blue dragon
 1 tsk engiferkrydd

Leiðbeiningar

Kjötbollur
1

Blandið öllum hráefnum vel saman og mótið í litlar kjötbollur. Setjið á ofnplötu og bakið í 200°c heitum ofni í 15 mínútur eða þar til þær eru stökkar að utan og fulleldaðar að innan. Setjið í skál og hellið sósunni yfir heitar kjötbollurnar og blandið vel saman. Berið fram með niðurskornum vorlauk, sesamfræjum og núðlum.

Asísk sósa
2

Hrærið öllum hráefnum fyrir sósuna saman í skál.


Uppskrift eftir GRGS.

MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

Kjötbollur
 1 kg nauta- eða svínahakk
 2 tsk sesamolía frá Blue dragon
 2,5 dl brauðrasp
 1/2 tsk engiferkrydd
 2 egg
 3 tsk rifið engifer
Asísk sósa
 150 ml Hoisin sósa frá Blue dragon
 60 ml hrísgrjónaedik (rice vinegar frá Blue dragon)
 2 hvítlauksrif, pressuð
 2 msk sojasósa frá Blue dragon
 1 tsk sesamolía frá Blue dragon
 1 tsk engiferkrydd

Leiðbeiningar

Kjötbollur
1

Blandið öllum hráefnum vel saman og mótið í litlar kjötbollur. Setjið á ofnplötu og bakið í 200°c heitum ofni í 15 mínútur eða þar til þær eru stökkar að utan og fulleldaðar að innan. Setjið í skál og hellið sósunni yfir heitar kjötbollurnar og blandið vel saman. Berið fram með niðurskornum vorlauk, sesamfræjum og núðlum.

Asísk sósa
2

Hrærið öllum hráefnum fyrir sósuna saman í skál.

Asískar kjötbollur

Aðrar spennandi uppskriftir