IMG_9982-1024x673
IMG_9982-1024x673

Allra besta sósan – hvítlauks aioli

    

janúar 8, 2019

Aioli er majones sósa sem setur punktinn yfir i-ið við flestan mat.

Hráefni

2 eggjarauður

hnífsoddur salt

1 tsk dijonsinnep

1 1/2 dl ólífuolía, t.d. jómfrúarolía frá Filippo Berio

1 hvítlauksrif, pressað

Leiðbeiningar

1Hærið eggjarauðurnar þar til þær eru orðnar léttar og ljósar. Setjið salt saman við.

2Bætið sinnepi saman við og hrærið áfram.

3Á meðan verið er að hræra hellið þið olíunni smátt og smátt saman við.

4Bætið að lokum hvítlauknum saman við og hrærið saman.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC06107

Gráðostasósa

Heit gráðostasósa sem klikkar ekki.

DSC06155

Rauðvínssósa

Rauðvínssósa sem hentar vel með hátíðarmat.

and

Andabringur í appelsínusósu

Andabringur er að okkar mati fullkominn veislu matur.