fbpx

Maarud kjúklingaréttur með rösti, beikon og löðrandi í ostum

Þessi réttur er bara blanda af því besta, tilvalin partýréttur, í saumaklúbbinn eða sem helgarréttur fyrir fjölskylduna

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 bréf beikon (bara svona frekar lítið en þið ráðið hversu mikið þið viljið)
 500 gr Aviko Rösti kartöflur
 3x kjúklingabringur
 1 dós sveppasúpa
 1 bolli rifinn Mozzarella
 1 bolli rifinn Cheddar
 30 gr rifinn parmesan
 1 bolli rjómi
 1/2 bolli brætt smjör
 1/2 bolli sýrður rjómi
 1 tsk chiliflögur
 10-15 dropar Tabasco® sósa
 1 tsk borðsalt
 1/2 tsk laukduft
 1/2 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvílaukssalt)
 1/2 tsk svartur pipar
Ofan á:
 Maarud flögur með salti og pipar
 50 gr rifinn parmesan
 1 tsk paprikuduft

Leiðbeiningar

1

Hér þurfið þið stóra skál

2

Hitið ofninn á 210 C°blástur

3

Afþýðið rösti kartöflurnar (ef það hefur gleymst er í lagi að setja þær 20 sek í örbylgjuofninn)

4

Skerið svo bringur í smáa gúllasbita og beikon í smátt

5

Brytjið rösti kartöflurnar niður í skál og setjið kjúklinginn og beikonið út á (hrátt)

6

Hrærið öllu vel saman

7

Takið nú aðra skál og setjið restina af hráefnunum út í hana. Sem sagt súpuna, mozzarella, cheddar, rjóma, brætt smjör, sýrðan rjóma og 30 gr parmesan ost og kryddið með chili flögum, salti, pipar, tabasco, hvítlauksdufti og laukdufti

8

Hrærið þessu mjög vel saman og hellið svo út á kjúklinginn í stóru skálinni

9

Hrærið öllu mjög vel saman og hellið í eldfast mót og stingið í heitan ofninn í 20 mínútur

10

Takið svo út og lækkið ofn niður í 180 C°blástur

11

Stráið 50 gr af parmesan yfir réttinn og myljið Maarud snakk flögur með salt og pipar yfir og kryddið með paprikuduftinu

12

Stingið í ofninn í aðrar 15 mín

Punktar
13

Þennan rétt er afar einfalt að gera og mæli ég með að þú eigir stórt eldfast mót undir hann eða setjir hann í tvö minni mót því þetta er frekar stór uppskrift. Ég myndi hafa þennan sem svona partý rétt fyrir saumaklúbb eða sem heitan rétt í veislu. Hann er líka hægt að hafa sem kvöldmáltíð en þá mæli ég með fersku salati og nóg af því með og jafnvel góðu nýbökuðu snittubrauði líka.


Uppskrift frá Maríu hjá Paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 bréf beikon (bara svona frekar lítið en þið ráðið hversu mikið þið viljið)
 500 gr Aviko Rösti kartöflur
 3x kjúklingabringur
 1 dós sveppasúpa
 1 bolli rifinn Mozzarella
 1 bolli rifinn Cheddar
 30 gr rifinn parmesan
 1 bolli rjómi
 1/2 bolli brætt smjör
 1/2 bolli sýrður rjómi
 1 tsk chiliflögur
 10-15 dropar Tabasco® sósa
 1 tsk borðsalt
 1/2 tsk laukduft
 1/2 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvílaukssalt)
 1/2 tsk svartur pipar
Ofan á:
 Maarud flögur með salti og pipar
 50 gr rifinn parmesan
 1 tsk paprikuduft

Leiðbeiningar

1

Hér þurfið þið stóra skál

2

Hitið ofninn á 210 C°blástur

3

Afþýðið rösti kartöflurnar (ef það hefur gleymst er í lagi að setja þær 20 sek í örbylgjuofninn)

4

Skerið svo bringur í smáa gúllasbita og beikon í smátt

5

Brytjið rösti kartöflurnar niður í skál og setjið kjúklinginn og beikonið út á (hrátt)

6

Hrærið öllu vel saman

7

Takið nú aðra skál og setjið restina af hráefnunum út í hana. Sem sagt súpuna, mozzarella, cheddar, rjóma, brætt smjör, sýrðan rjóma og 30 gr parmesan ost og kryddið með chili flögum, salti, pipar, tabasco, hvítlauksdufti og laukdufti

8

Hrærið þessu mjög vel saman og hellið svo út á kjúklinginn í stóru skálinni

9

Hrærið öllu mjög vel saman og hellið í eldfast mót og stingið í heitan ofninn í 20 mínútur

10

Takið svo út og lækkið ofn niður í 180 C°blástur

11

Stráið 50 gr af parmesan yfir réttinn og myljið Maarud snakk flögur með salt og pipar yfir og kryddið með paprikuduftinu

12

Stingið í ofninn í aðrar 15 mín

Punktar
13

Þennan rétt er afar einfalt að gera og mæli ég með að þú eigir stórt eldfast mót undir hann eða setjir hann í tvö minni mót því þetta er frekar stór uppskrift. Ég myndi hafa þennan sem svona partý rétt fyrir saumaklúbb eða sem heitan rétt í veislu. Hann er líka hægt að hafa sem kvöldmáltíð en þá mæli ég með fersku salati og nóg af því með og jafnvel góðu nýbökuðu snittubrauði líka.

Maarud kjúklingaréttur með rösti, beikon og löðrandi í ostum

Aðrar spennandi uppskriftir