Hörpudiskur með gráðostasósu og vínberjum

  ,

janúar 4, 2016

Himneskur forréttur sem vekur alltaf lukku.

  • Fyrir: 4-6 manns

Hráefni

700 g hörpudiskur frá Sælkerafiski

1 1/2 peli rjómi

ca 100 g gráðostur

væn klípa af smjöri

1 eggjarauða

vínber, steinhreinsuð og skorin í tvennt

ristað brauð, skorið í tvennt

Leiðbeiningar

1Byrjið á að léttsteikja hörpudiskinn, setja í skál hann í skál og hella soðinu í aðra skál. Haldið þessu heitu.

2Setjið gráðostinn á pönnuna, bætið hluta af soðinu saman við og hitið við meðalhita og hrærið rólega í sósunni. Þegar hún er farin að hitna og gráðosturinn hefur bráðnað látið þið væna klípu af smjöri saman við. Að lokum setjið þið síðan 1-2 eggjarauður út í sósuna, en athugið að sósan má ekki sjóða eftir að eggjarauðan er komin út í.

3Sósan sett á disk, hörpudiskurinn ofan á + vínber og borið fram með ristuðu brauði,

4Ef fólk vill meira gráðostabragð eða minna má alltaf smakka sig til með það, en gera það áður en eggjarauðurnar eru látnar út í.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dásamlega fyllt baguette brauð

Tilvalið að bera fram í veislum.

Ljúffengt sveppa risotto

Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!

Heitur Parma-Brie með pekanhnetu- og vínberjasalati

Fljótlegur og einfaldur réttur sem er tilvalin sem forréttur eða snarl.