fbpx

Vanillukaka með rjómaostakremi

Hér kemur ein fallega bleik kaka með rjómaostakremi.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Vanillu kökubotnar uppskrift
 340 g hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1 tsk salt
 230 g smjör við stofuhita
 350 g sykur
 60 ml Filippo Berio olía
 3 stk egg
 3 stk eggjahvítur
 60 g sýrður rjómi
 300 ml súrmjólk
 2 tsk vanilludropar
Rjómaostakrem
 240 g smjör við stofuhita
 160 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 ½ tsk salt
 ½ tsk sítrónudropar
 2 msk Cream of tartar
 1000 g flórsykur
 Bleikur matarlitur
 Bleikt Candyfloss

Leiðbeiningar

Vanillu kökubotnar
1

Hitið ofninn í 170°C og setjið smjörpappír í botninn á 4 x 15 cm kökuformum, spreyið þau síðan vel að innan með matarolíuspreyi.

2

Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti og geymið þar til síðar.

3

Þeytið saman smjör, sykur og matarolíu þar til blandan verður létt og ljós (skafið aðeins niður á milli).

4

Bætið síðan þurrefnunum saman við í nokkrum skömmtum til móts við sýrðan rjóma, súrmjólk og vanilludropa.

5

Hrærið vel saman og skiptið síðan jafnt niður í kökuformin og bakið í um 30 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu en ekki blautu deigi.

6

Kælið botnana á grind, skerið ofan af þeim til að jafna þá og útbúið næst kremið.

Rjómaostakrem
7

Þeytið saman smjör, rjómaost, salt og sítrónudropa þar til blandan verður létt og ljós.

8

Blandið Cream of tartar saman við flórsykurinn og setjið saman við í nokkrum skömmtum, þeytið vel og skafið niður á milli.

9

Bætið matarlit saman við og þeytið áfram þar til slétt og létt krem hefur myndast.

Samsetning
10

Smyrjið um 1 cm þykku lagi á milli botnanna og hjúpið fyrst með þunnu lagi af kremi, kælið kökuna síðan í um 15 mínútur.

11

Hrærið aðeins upp í kreminu áður en þið setjið næsta lag yfir en það má vera um ½ cm á þykkt og sléttið úr þessari umferð eins og unnt er.

12

Setjið restina af kreminu í sprautupoka og notið þéttan stjörnustút til þess að sprauta „öldumynstur“ bæði ofan á kökuna og neðst við diskinn.

13

Skreytið síðan með því að setja bleikan Candyfloss á toppinn.


DeilaTístaVista

Hráefni

Vanillu kökubotnar uppskrift
 340 g hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1 tsk salt
 230 g smjör við stofuhita
 350 g sykur
 60 ml Filippo Berio olía
 3 stk egg
 3 stk eggjahvítur
 60 g sýrður rjómi
 300 ml súrmjólk
 2 tsk vanilludropar
Rjómaostakrem
 240 g smjör við stofuhita
 160 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 ½ tsk salt
 ½ tsk sítrónudropar
 2 msk Cream of tartar
 1000 g flórsykur
 Bleikur matarlitur
 Bleikt Candyfloss

Leiðbeiningar

Vanillu kökubotnar
1

Hitið ofninn í 170°C og setjið smjörpappír í botninn á 4 x 15 cm kökuformum, spreyið þau síðan vel að innan með matarolíuspreyi.

2

Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti og geymið þar til síðar.

3

Þeytið saman smjör, sykur og matarolíu þar til blandan verður létt og ljós (skafið aðeins niður á milli).

4

Bætið síðan þurrefnunum saman við í nokkrum skömmtum til móts við sýrðan rjóma, súrmjólk og vanilludropa.

5

Hrærið vel saman og skiptið síðan jafnt niður í kökuformin og bakið í um 30 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu en ekki blautu deigi.

6

Kælið botnana á grind, skerið ofan af þeim til að jafna þá og útbúið næst kremið.

Rjómaostakrem
7

Þeytið saman smjör, rjómaost, salt og sítrónudropa þar til blandan verður létt og ljós.

8

Blandið Cream of tartar saman við flórsykurinn og setjið saman við í nokkrum skömmtum, þeytið vel og skafið niður á milli.

9

Bætið matarlit saman við og þeytið áfram þar til slétt og létt krem hefur myndast.

Samsetning
10

Smyrjið um 1 cm þykku lagi á milli botnanna og hjúpið fyrst með þunnu lagi af kremi, kælið kökuna síðan í um 15 mínútur.

11

Hrærið aðeins upp í kreminu áður en þið setjið næsta lag yfir en það má vera um ½ cm á þykkt og sléttið úr þessari umferð eins og unnt er.

12

Setjið restina af kreminu í sprautupoka og notið þéttan stjörnustút til þess að sprauta „öldumynstur“ bæði ofan á kökuna og neðst við diskinn.

13

Skreytið síðan með því að setja bleikan Candyfloss á toppinn.

Vanillukaka með rjómaostakremi

Aðrar spennandi uppskriftir