Tandoori risarækjur

  , ,   

júlí 22, 2019

Hinn fullkomni smáréttur.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Rækjur

2 pakkar risarækjur, frá Sælkerafiski

2 msk sítrónusafi

1 tsk sjávarsalt

4 msk smjör, brætt

grillpinnar

Tandoori marinering

200 g grísk jógúrt

3 hvítlauksrif, smátt saxað

3 cm engiferbútur, rifinn

2 tsk chilíduft

1 tsk paprikuduft

1 tsk Garam masala

1 tsk timían

Leiðbeiningar

1Þerrið rækjurnar og setjið í skál með sítrónusafa og sjávarsalti. Geymið í 20 mínútur.

2Blandið hráefnum fyrir marineringuna saman í skál og látið risarækjurnar saman við. Marinerið í kæli í 2 klst.

3Þræðið risarækjurnar upp á grillteina og grillið í um 3-4 mínútur á hvorri hlið. Penslið báðar hliðar með smjöri á grilltímanum.

4Berið fram með salati og sítrónubátum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bleikja með Philadelphia rjómaosti og Eat Real krönsi

Einföld bleikja með rjómaosti og krösti, bakað í ofni.

Alfredo pasta með tígrisrækjum og rjómaosti

Tígrisrækjur og penne pasta í ljúffengri Alfredo sósu er afar gómsæt blanda og passar sérlega vel að sötra ískalt hvítvín með.

Dýrðlegt fiski Tacos með Habanero sósu

Þetta er afar auðveld uppskrift, það þarf einungis að steikja fiskinn sem er velt upp úr blöndu af panko raspi og parmesan og guð hvað það er gott.