MG_7647
MG_7647

Sumarlegar bollakökur

  

maí 9, 2019

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

Hráefni

Bollakökur

6 dl hveiti

4 ½ dl sykur

3 tsk lyftiduft

1 tsk salt

börkur af ½ sítrónu

240 ml mjólk

120 ml Filippo Berio ólífu olía

1 msk sítrónudropar

2 stór egg

1 dl vatn

Blóðappelsínu rjómaosta krem

200 g Philadelpia

200 g smjör, mjúkt

600 g flórsykur (meira ef þér finnst kremið of þunnt)

Safi úr ½ blóðappelsínu

Leiðbeiningar

Bollakökur

1Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.

2Blandið saman öllum þurrefnunum saman í skál og geymið.

3Blandið saman öllu öðru, fyrir utan vatnið, í skál og þeytið saman.

4Bætið þurrefnunum út í blautu efnin hægt og rólega og bætið vatninu út í líka rólega, deigið verður alveg svolítið þunnt. Setjið pappírsform í bollaköku álbakka og fyllið svo formin upp 2/3 af forminu. Bakið í 15-18 mín eða þar til þær eru bakaðar í gegn.

Blóðappelsínu rjómaosta krem

1Setjið rjómaost og smjör í skál og þeytið mjög vel saman, bætið því næst flórsykrinum og þeytið mjög vel saman. Þegar kremið er orðið létt, mjúkt og kekk laust þá kreystiði blóðappelsínuna út í, endilega rífið smá af kjötinu með því þá verður kremið svo fallegt.

2Sprautið kreminu á kökurnar með opnum stórum stjörnustút og skreytið með berjum.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_7675

Blaut kladdkaka með Geisha heslihnetu súkkulaði kremi

Þessi kaka er fullkomin hvort sem er á brunch borðið eða sem eftirréttur eftir góðan mat.

MG_8175

Ljúffeng hunangs og fíkju kaka

Ljúffeng hunangs kaka með fíkju rjómaostakremi.

Processed with VSCO with p5 preset

Dýrðleg hafrakaka með kókossúkkulaðihjúp

Súkkulaði hafrakaka með súkkulaðihjúp.