MG_7647
MG_7647

Sumarlegar bollakökur

  

maí 9, 2019

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

Hráefni

Bollakökur

6 dl hveiti

4 ½ dl sykur

3 tsk lyftiduft

1 tsk salt

börkur af ½ sítrónu

240 ml mjólk

120 ml Filippo Berio ólífu olía

1 msk sítrónudropar

2 stór egg

1 dl vatn

Blóðappelsínu rjómaosta krem

200 g Philadelpia

200 g smjör, mjúkt

600 g flórsykur (meira ef þér finnst kremið of þunnt)

Safi úr ½ blóðappelsínu

Leiðbeiningar

Bollakökur

1Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.

2Blandið saman öllum þurrefnunum saman í skál og geymið.

3Blandið saman öllu öðru, fyrir utan vatnið, í skál og þeytið saman.

4Bætið þurrefnunum út í blautu efnin hægt og rólega og bætið vatninu út í líka rólega, deigið verður alveg svolítið þunnt. Setjið pappírsform í bollaköku álbakka og fyllið svo formin upp 2/3 af forminu. Bakið í 15-18 mín eða þar til þær eru bakaðar í gegn.

Blóðappelsínu rjómaosta krem

1Setjið rjómaost og smjör í skál og þeytið mjög vel saman, bætið því næst flórsykrinum og þeytið mjög vel saman. Þegar kremið er orðið létt, mjúkt og kekk laust þá kreystiði blóðappelsínuna út í, endilega rífið smá af kjötinu með því þá verður kremið svo fallegt.

2Sprautið kreminu á kökurnar með opnum stórum stjörnustút og skreytið með berjum.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_5782

Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

MG_8646-819x1024

Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Processed with VSCO with  preset

Algjörlega ótrúlegir kókosbitar

Þessir bitar eru ofsalega fljótlegir og renna álíka fljótt niður í svanga munna, litla sem stóra. Aðeins hollara nammi og alveg ótrúlegt gúrm sem gott er að eiga í frysti eða kæli.