IMG_9973-1024x683
IMG_9973-1024x683

Súkkulaðimuffins með rjómaostasúkkulaðikremi

  ,   

janúar 10, 2019

Leitin að einföldum, fljótlegum en um leið virkilega bragðgóðum súkkulaðimuffins er lokið.

Hráefni

100 g Milka súkkulaði, saxað

250 g hveiti

225 g hrásykur (eða púðusykur)

50 g Cadbury kakó

1 tsk Torsleffs vanillusykur

1 tsk matarsódi (natron)

100 g smjör, brætt

3,75 dl ab mjólk

1 egg

Rjómaostasúkkulaðikrem

160 g Milka súkkulaði

80 g smjör

160 g rjómaostur, frá Philadelphia

Oreo kex, söxuð eða mulinn

Leiðbeiningar

1Blandið öllum þurru hráefnunum saman í skál ásamt og 2/3 af súkkulaðinu.

2Í aðra skál blandið öllum blautu hráefnunum saman og hellið síðan saman við þurrefnin og hrærið þar til allt hefur blandast saman en ekki of lengi.

3Skiptið deiginu niður á 12 muffins form og stráið súkkulaðinu yfir.

4Bakið í 200°c heitum ofni í 13-15 mínútur.

Rjómaostasúkkulaðikrem

1Bræðið súkkulaði og smjör saman við vægan hita. Takið af hitanum og kælið.

2Þegar blandan hefur kólnað hrærið þá saman við rjómaostinum.

3Setjið kremið á kökurnar þegar þær hafa kólnað. Stráið Oreo kexi yfir.

4Berið fram með Driscolls berjum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_7647

Sumarlegar bollakökur

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

MG_7675

Blaut kladdkaka með Geisha heslihnetu súkkulaði kremi

Þessi kaka er fullkomin hvort sem er á brunch borðið eða sem eftirréttur eftir góðan mat.

MG_8175

Ljúffeng hunangs og fíkju kaka

Ljúffeng hunangs kaka með fíkju rjómaostakremi.