Súkkulaðibitasmákökur með tahini

  

október 28, 2020

Þessar smákökur eru í hollari kantinum og koma svo sannarlega á óvart!

Hráefni

250 g tahini frá Rapunzel

200 g hrásykur frá Rapunzel

60 ml hlynsíróp frá Rapunzel

2 tsk vanilludropar

1 egg

½ dl ólífuolía

250 g fínmalað spelt

¼ tsk lyftiduft

¼ tsk matarsódi

1 dl möndlumjólk eða mjólk

160 g 70% súkkulaði frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að hræra saman tahini, sykri hlynsírópi, vanilludropum, eggi og ólífuolíu.

2Sigtið hveiti, matarsóda og lyftidufti og hrærið saman við.

3Hellið mjólkinni útí og hrærið öllu vel saman.

4Skerið súkkulaðið í bita og blandið við deigið.

5Útbúið kúlur úr deiginu með matskeið og dreifið á bökunarplötu þakta bökunarpappír.

6Bakið í ofni í 10-12 mínútur á 170°C á blæstri. Gott er að toppa með sjávarsalti.

Uppskrift frá Hildi Rut hjá Trendnet.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.