Súkkulaði bollakökur

  

júlí 13, 2020

Sælkerabollakökur sem allir geta gert.

  • Fyrir: 16-18 kökur

Hráefni

Bollakökur

140 g hveiti

70 g Cadbury bökunarkakó

1 tsk. matarsódi

1 tsk. lyftiduft

½ tsk. salt

4 egg

150 g sykur

150 g púðursykur

120 ml olía

3 tsk. vanilludropar

180 ml súrmjólk

Krem

260 g smjör við stofuhita

470 g flórsykur

60 g Cadbury bökunarkakó

50 ml rjómi

½ tsk. salt

2 tsk. vanilludropar

Leiðbeiningar

Bollakökur

1Hitið ofninn í 170°C og gerið bollakökuform tilbúin. Best finnst mér að setja pappaform ofan í álform til að lögunin haldi sér betur.

2Setjið hveiti, kakó, matarsóda, lyftiduft og salt saman í skál, blandið saman og leggið til hliðar.

3Hrærið öllum öðrum hráefnum saman í skál og blandið þurrefnunum saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli.

4Skiptið deiginu á milli bollakökuformanna, fyllið þau rétt rúmlega til hálfs og bakið í um 18-20 mínútur.

Krem

1Sigtið saman flórsykur og bökunarkakó og leggið til hliðar.

2Þeytið smjörið þar til það er létt og ljóst og bætið öðrum hráefnum saman við í nokkrum skömmtum, þurrefni og rjóma á víxl.

3Þegar silkimjúkt súkkulaðikrem hefur myndast má setja það í sprautupoka með stórum stjörnustút (til dæmis 1M frá Wilton) og sprauta vel af kremi á hverja köku.

4Fallegt er síðan að skreyta með kökuskrauti, sælgæti og brúðarslöri.

Uppskrift frá Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffeng ostakaka með jarðaberjum

Þessi ostakaka er fersk og á vel við sem eftirréttur eftir góða máltíð

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.