fbpx

Silkimjúkur gulrótarkökuhleifur með rjómaostakremi

dásamleg gulrótarkaka með mjúku rjómaostakremi

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Gulrótarkaka
 140 g hveiti
 ½ tsk matarsódi
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk salt
 1 tsk kanill
 ¼ tsk múskat
  tsk negull
 100 g sykur
 100 g púðursykur
 2 stk egg
 1,50 dl ólífuolía
 1 tsk vanilludropar
 180 g rifnar gulrætur
 50 g pekanhnetur eða valhnetur
 70 g maukaður ananas (ath enginn safi með)
 ½ dl kókosmjöl
Rjómaostakrem
 115 g Philadelphia original rjómaostur
 55 g mjúkt smjör
 340 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar

Leiðbeiningar

Gulrótarkaka
1

Setjið öll þurrefni saman í skál ásamt kókós og smátt muldum hnetum og hrærið létt saman með matskeið

2

Setjið svo í hrærivélarskál egg og sykur og hrærið þar til er orðið loftkennt létt og ljóst

3

Hafið hrærivélina áfram í gangi við lágan hraða og bætið olíunni hægt saman við í mjórri bunu, svo vanilludropunum, rifnum gulrótum og ananas (verið búin að þerra aðeins anananasinn)

4

Hrærið þar til allt er vel blandað saman við lágan hraða og bætið svo þurrefnunum útí skálina og passið að hræra ekki allt of mikið svo kakan verði ekki seig

5

Smyrjið frekar stórt brauðform að innan og hellið deiginu í

6

Bakið svo við 180-185 °C blástur í 40-45 mín og gerið kremið á meðan

Rjómaostakrem
7

Þeytið saman rjómaostinum, vanilludropum og smjöri þar til er orðið loftkennt og ljóst

8

Bætið þá flórsykrinum út í hægt og vandlega og þeytið saman alveg þar til kremið er orðið vel loftkennt og ljóst að lit eða í eins og c.a 5 mín

9

Kælið kökuna og setjið kremið ofan á og til hliðanna ef þið viljið og myljið smá hnetur yfir


DeilaTístaVista

Hráefni

Gulrótarkaka
 140 g hveiti
 ½ tsk matarsódi
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk salt
 1 tsk kanill
 ¼ tsk múskat
  tsk negull
 100 g sykur
 100 g púðursykur
 2 stk egg
 1,50 dl ólífuolía
 1 tsk vanilludropar
 180 g rifnar gulrætur
 50 g pekanhnetur eða valhnetur
 70 g maukaður ananas (ath enginn safi með)
 ½ dl kókosmjöl
Rjómaostakrem
 115 g Philadelphia original rjómaostur
 55 g mjúkt smjör
 340 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar

Leiðbeiningar

Gulrótarkaka
1

Setjið öll þurrefni saman í skál ásamt kókós og smátt muldum hnetum og hrærið létt saman með matskeið

2

Setjið svo í hrærivélarskál egg og sykur og hrærið þar til er orðið loftkennt létt og ljóst

3

Hafið hrærivélina áfram í gangi við lágan hraða og bætið olíunni hægt saman við í mjórri bunu, svo vanilludropunum, rifnum gulrótum og ananas (verið búin að þerra aðeins anananasinn)

4

Hrærið þar til allt er vel blandað saman við lágan hraða og bætið svo þurrefnunum útí skálina og passið að hræra ekki allt of mikið svo kakan verði ekki seig

5

Smyrjið frekar stórt brauðform að innan og hellið deiginu í

6

Bakið svo við 180-185 °C blástur í 40-45 mín og gerið kremið á meðan

Rjómaostakrem
7

Þeytið saman rjómaostinum, vanilludropum og smjöri þar til er orðið loftkennt og ljóst

8

Bætið þá flórsykrinum út í hægt og vandlega og þeytið saman alveg þar til kremið er orðið vel loftkennt og ljóst að lit eða í eins og c.a 5 mín

9

Kælið kökuna og setjið kremið ofan á og til hliðanna ef þið viljið og myljið smá hnetur yfir

Silkimjúkur gulrótarkökuhleifur með rjómaostakremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…