IMG_3179
IMG_3179

Rosaleg Oreo-ostakaka með karamellu

  ,   

janúar 26, 2016

Ostakaka sem þú átt eftir að elska!

Hráefni

Botn

2 bollar Oreo-kex með hnetusmjörsbragði, mulið

115g bráðið smjör

1/2 bolli grófsaxaðar pekanhnetur

Karamella

170g smjör

1 bolli púðursykur

Ostakaka

450g mjúkur Philadelphia-rjómaostur

3/4 bolli flórsykur

1tsk vanilludropar

Súkkulaðibráð

1/2 bolli súkkulaði

1/4 bolli mjólk eða rjómi

Oreo-kex með hnetusmjörsbragði(til að skreyta)

pekanhnetur(til að skreyta)

Leiðbeiningar

Botn

1Hitið ofninn í 180°C og smyrjið hringlaga bökunarform, sirka 18-20 sentímetra. Mér finnst líka gott að setja bökunarpappír í botninn til að gera það auðveldara að losa kökuna þegar hún er tilbúin.

2Myljið Oreo-kex í matvinnsluvél og blandið því saman við smjörið.

3Þrýstið Oreo-blöndunni í botninn á forminu og bakið í 10 mínútur.

4Dreifið pekanhnetum yfir botninn og leyfið honum að kólna.

Karamella

1Blandið smjöri og púðursykri saman í potti. Leyfið blöndunni að ná suðu yfir meðalhita og passið ykkur að hræra stanslaust.

2Lækkið hitann og leyfið blöndunni að malla í 10 mínútur, eða þangað til hún þykkist aðeins.

3Hellið karamellunni yfir pekanhneturnar og leyfið þessu að kólna í 1-2 klukkustundir inni í ísskáp.

Ostakaka

1Blandið öllum hráefnum vel saman og hellið yfir karamelluna. Kælið aftur í 1-2 klukkustundir í ísskáp.

Súkkulaðibráð

1Hitið mjólk eða rjóma í örbylgjuofni. Setjið súkkulaðið ofan í vökvann og leyfið því að sitja í 1 mínútu á meðan það bráðnar. Hrærið síðan vel þar til allt er blandað saman.

2Hellið súkkulaðinu yfir kökuna og skreytið með því sem þið viljið - ég notaði Oreo-kex og pekanhnetur.

3Skellið kökunni aftur í ísskáp í 1-2 klukkustundir, takið hana síðan úr forminu og berið fram.

Uppskrift frá Lilju Katrín á Blaka.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Daim_Creme_Burlee (Medium)

Daim Creme Bruleé

Besta Creme Brulée uppskriftin með Daim.

Dumle_Rocky_road (Medium)

Dumle Rocky Road

Gómsætir karamellubitar með hnetum.

Toblerone_terta (Medium)

Toblerone terta

Hátíðleg Toblerone terta með svampbotni.