fbpx

Mjúkir bananasnúðar með súkkulaðifyllingu og hnetusmjörskremi

Milt bananabragðið af snúðunum fer ótrúlega vel saman með Bionella súkkulaðismjörinu og kanilsykrinum í fyllingunni.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 450 ml Oatly ikaffe haframjólk
 115 g vegan smjör
 2 stk stórir vel þroskaðir bananar
 950 g hveiti + auka til að hnoða upp úr ef þarf
 1 msk sykur
 3 tsk þurrger
 2 tsk himalaya salt
 1 tsk lyftiduft
Súkkulaðifylling
 300 g Bionella súkkulaðismjör
 3 msk sykur
 2 msk Rapadura hrásykur
 2 tsk kanill
Hnetusmjörskrem
 120 g hnetsmjör
 80 g Bionella
 30 g mjúkt vegan smjör
 2 tsk vanilludropar
 160 g flórsykur
 34 msk volg Oatly haframjólk

Leiðbeiningar

1

Hitið mjólkina upp í 40°c.

2

Setjið vegan smjörið saman við og setjið til hliðar.

3

Stappið bananana og setjið til hliðar.

4

Takið 50 af hveitinu frá og setjið rest af þurrefnunum saman í hrærivélaskál. Hellið mjólkur/smjörblöndunni saman við og hnoðið í hrærivélinni í að minnsta kosti 5 mín.

5

Takið deigið upp úr og mótið í kúlu. Látið hefast í 50 mín.

6

Fletjið deigið út í amk 50-54cm á breidd. Smyrjið deigið með bionella súkkulaðismjöri og stráið kanilsykri eftir smekk yfir. Ég notaði ekki alvrg allan sykurinn í fyllingunni. Skiljið eftir smá rönd neðst.

7

Rúllið upp í lengju og skerið í hana í tvennt. Skiptið þá hvorum helming í þrennt og þá hverjum þriðjung í tvennt svo 12 snúðar verði úr lengjunni.

8

Setjið bökunarpappír í eitt mjög stórt form eða 2 minni og raðið snúðunum í formin.

9

Hitið ofninn í 30-40°C. Úðið ofninn að innan með vatni og setjið formin í ofninn. Hefið í ofninum í 30 mín.

10

Takið snúðana út og hitið ofninn í 200°. Bakið snúðana í 20-25 eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.

11

Hrærið í kremið og smyrjið því á snúðana þegar þeir koma úr ofninum.


DeilaTístaVista

Hráefni

 450 ml Oatly ikaffe haframjólk
 115 g vegan smjör
 2 stk stórir vel þroskaðir bananar
 950 g hveiti + auka til að hnoða upp úr ef þarf
 1 msk sykur
 3 tsk þurrger
 2 tsk himalaya salt
 1 tsk lyftiduft
Súkkulaðifylling
 300 g Bionella súkkulaðismjör
 3 msk sykur
 2 msk Rapadura hrásykur
 2 tsk kanill
Hnetusmjörskrem
 120 g hnetsmjör
 80 g Bionella
 30 g mjúkt vegan smjör
 2 tsk vanilludropar
 160 g flórsykur
 34 msk volg Oatly haframjólk

Leiðbeiningar

1

Hitið mjólkina upp í 40°c.

2

Setjið vegan smjörið saman við og setjið til hliðar.

3

Stappið bananana og setjið til hliðar.

4

Takið 50 af hveitinu frá og setjið rest af þurrefnunum saman í hrærivélaskál. Hellið mjólkur/smjörblöndunni saman við og hnoðið í hrærivélinni í að minnsta kosti 5 mín.

5

Takið deigið upp úr og mótið í kúlu. Látið hefast í 50 mín.

6

Fletjið deigið út í amk 50-54cm á breidd. Smyrjið deigið með bionella súkkulaðismjöri og stráið kanilsykri eftir smekk yfir. Ég notaði ekki alvrg allan sykurinn í fyllingunni. Skiljið eftir smá rönd neðst.

7

Rúllið upp í lengju og skerið í hana í tvennt. Skiptið þá hvorum helming í þrennt og þá hverjum þriðjung í tvennt svo 12 snúðar verði úr lengjunni.

8

Setjið bökunarpappír í eitt mjög stórt form eða 2 minni og raðið snúðunum í formin.

9

Hitið ofninn í 30-40°C. Úðið ofninn að innan með vatni og setjið formin í ofninn. Hefið í ofninum í 30 mín.

10

Takið snúðana út og hitið ofninn í 200°. Bakið snúðana í 20-25 eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.

11

Hrærið í kremið og smyrjið því á snúðana þegar þeir koma úr ofninum.

Mjúkir bananasnúðar með súkkulaðifyllingu og hnetusmjörskremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…