fbpx

Kasjúhnetu “ostakaka” með engifer kexbotni og núggatkremi

Dásamleg lífræn terta sem ekki þarf að baka.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 150 g Lífrænt engifer kex frá Mols
 50 ml kókosolía brædd, ég notaði frá Rapunzel
 1/4 tsk sjávarsalt
 300 g kasjúhnetur ósaltaðar, ég notaði frá Rapunzel - lagðar í bleyti yfir nótt
 125 ml kókosmjólk, ég notaði frá Rapunzel
 80 ml hlynsíróp frá Rapunzel
 3 msk nýkreistur sítrónusafi
 1 tsk vanilluduft frá Rapunzel
 1/2 tsk sjávarsalt
 Toppað með möndlu og núggatkrem frá Rapunzel eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því kvöldið áður en þið ætlið að gera kökuna að setja kasjúhneturnar í skál og látið kalt vatn fljóta vel yfir. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið bíða yfir nótt.

2

Setjið kexið í matvinnsluvél og vinnið smátt. Setjið það í skál ásamt kókosolíu og salti og blandið saman með skeið. Takið 20cm smelluform og klæðið botninn með smjörpappír. Þjappið kexinu ofan í botninn með skeið. Mér finnst gott að hafa þykkari botn en flestir eins og sést á myndum en það er algjört smekksatriði. Setijð formið í frysti á meðan fyllingin er gerð.

3

Takið kasjúhneturnar og setjið í sigti. Skolið vel með köldu vatni. Setjið hneturnar ásamt kókosmjólk, hlynsírópi, sítrónusafa, vanillu og sjávarsalti í matvinnsluvél og vinnið vel og lengi þar til blandan er orðin silkimjúk. Stoppið vélina aðeins á milli og skafið niður. Hellið fyllingunni yfir kexbotninn og setjið aftur í frysti í 3 klst.

4

Takið möndlu og núggatkremið og smyrjið góðu lagi yfir frosna kökuna. Magn eftir smekk en persónulega fannst mér meira betra en minna!

5

Þessi geymist vel í frysti en einnig er hægt að geyma hana í kæli eftir að hafa verið fryst.


GRGS uppskrift.

DeilaTístaVista

Hráefni

 150 g Lífrænt engifer kex frá Mols
 50 ml kókosolía brædd, ég notaði frá Rapunzel
 1/4 tsk sjávarsalt
 300 g kasjúhnetur ósaltaðar, ég notaði frá Rapunzel - lagðar í bleyti yfir nótt
 125 ml kókosmjólk, ég notaði frá Rapunzel
 80 ml hlynsíróp frá Rapunzel
 3 msk nýkreistur sítrónusafi
 1 tsk vanilluduft frá Rapunzel
 1/2 tsk sjávarsalt
 Toppað með möndlu og núggatkrem frá Rapunzel eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því kvöldið áður en þið ætlið að gera kökuna að setja kasjúhneturnar í skál og látið kalt vatn fljóta vel yfir. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið bíða yfir nótt.

2

Setjið kexið í matvinnsluvél og vinnið smátt. Setjið það í skál ásamt kókosolíu og salti og blandið saman með skeið. Takið 20cm smelluform og klæðið botninn með smjörpappír. Þjappið kexinu ofan í botninn með skeið. Mér finnst gott að hafa þykkari botn en flestir eins og sést á myndum en það er algjört smekksatriði. Setijð formið í frysti á meðan fyllingin er gerð.

3

Takið kasjúhneturnar og setjið í sigti. Skolið vel með köldu vatni. Setjið hneturnar ásamt kókosmjólk, hlynsírópi, sítrónusafa, vanillu og sjávarsalti í matvinnsluvél og vinnið vel og lengi þar til blandan er orðin silkimjúk. Stoppið vélina aðeins á milli og skafið niður. Hellið fyllingunni yfir kexbotninn og setjið aftur í frysti í 3 klst.

4

Takið möndlu og núggatkremið og smyrjið góðu lagi yfir frosna kökuna. Magn eftir smekk en persónulega fannst mér meira betra en minna!

5

Þessi geymist vel í frysti en einnig er hægt að geyma hana í kæli eftir að hafa verið fryst.

Kasjúhnetu “ostakaka” með engifer kexbotni og núggatkremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…