fbpx

Ísmarengsterta með Daim kurli

Möndlu marengs toppaður með ljúffengum Daim ís

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Möndlumarengs
 3 eggjahvítur
 150 g sykur
 100 g möndlur, saxaðar
Daim ís
 5 dl rjómi, þeyttur
 3 eggjarauður
 100 g sykur
 4 Daim súkkulaði, saxað

Leiðbeiningar

Möndlumarengs
1

Þeytið eggjahvítur og bætið sykri hægt saman við. Þeytið á hæstu stillingu í 5-10 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þéttur í sér.

2

Bætið möndlum varlega saman við með sleif.

3

Látið smjörpappír í form og látið marengsinn þar í.

4

Bakið við 160°c í 60 mínútur. Opnið ekki ofninn á meðan.

Daim ís
5

Þeytið eggjarauður og sykur vel saman eða þar til blandan er orðin létt og ljós.

6

Blandið rjómanum og Daimvarlega saman við með sleif.

7

Hellið ísnum yfir kældan marengsinn.

8

Frystið ístertuna í að minnsta kosti 2 klst áður en hún er borin fram.

9

Skreytið með muldu Daim og berið fram með þeyttum rjóma.


Uppskrift eftir Berglindi á grgs.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Möndlumarengs
 3 eggjahvítur
 150 g sykur
 100 g möndlur, saxaðar
Daim ís
 5 dl rjómi, þeyttur
 3 eggjarauður
 100 g sykur
 4 Daim súkkulaði, saxað

Leiðbeiningar

Möndlumarengs
1

Þeytið eggjahvítur og bætið sykri hægt saman við. Þeytið á hæstu stillingu í 5-10 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þéttur í sér.

2

Bætið möndlum varlega saman við með sleif.

3

Látið smjörpappír í form og látið marengsinn þar í.

4

Bakið við 160°c í 60 mínútur. Opnið ekki ofninn á meðan.

Daim ís
5

Þeytið eggjarauður og sykur vel saman eða þar til blandan er orðin létt og ljós.

6

Blandið rjómanum og Daimvarlega saman við með sleif.

7

Hellið ísnum yfir kældan marengsinn.

8

Frystið ístertuna í að minnsta kosti 2 klst áður en hún er borin fram.

9

Skreytið með muldu Daim og berið fram með þeyttum rjóma.

Ísmarengsterta með Daim kurli

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…