Heit ostaídýfa með jalapeno

    

júlí 27, 2020

Svakalega góð og passar sérlega vel með köldum drykk og tortillaflögum í sólinni eða sem snarl á kósýkvöldi.

Hráefni

Ostaídýfa

200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk

1½ dl sýrður rjómi

3 dl rifinn cheddar ostur

½ dl rifinn parmigiano reggiano

1 dl smátt skorinn jalapeno (eða minna ef þið viljið ekki sterkt)

Toppa með

35 g smör

½ dl rifinn parmigiano reggiano

⅔ dl panko raspur

Steinselja smátt skorin

Berið fram með

Tortillaflögur með ostabragði frá Maarud

Leiðbeiningar

1Blandið saman rjómaosti, sýrðum rjóma, cheddar osti, parmigiano og jalapeno. Dreifið blöndunni í eldfast mót eða steypu járnspönnu.

2Bræðið smjör í potti, bætið parmigiano og raspi saman við og hrærið vel saman.

3Dreifið raspinum yfir ídýfuna og bakið í ofni við 190°C á blæstri í 20 mínútur eða þar til ídýfan er orðin gyllt og stökk. Það er einnig mjög gott að grilla ídýfuna.

4Dreifið steinseljunni yfir í lokin og berið fram með tortillaflögum.

Uppskrift frá Hildi Rut.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tahini ídýfa með steinselju og hvítlauk

Einföld og fljótleg og passar virkilega vel með þessu snakki. Sé líka fyrir mér að það sé gott að setja ídýfuna í vefjur með falafel og fersku grænmeti.

Vegan Creamy salsa með Oatly hafraaosti

Girnileg VEGAN ídýfa með fersku grænmeti.

Pizza eðla með snakkinu

Hér er í raun sama aðferð notuð og í hefðbundna eðlu, bara pizzasósa í stað salsa sósu og mun meiri ostur og pepperóni.