IMG_2299
IMG_2299

Grillaðar chili risarækjur með fersku avókadósalsa

  , , ,

ágúst 11, 2016

Ferskur, litríkur og hollur forréttur.

  • Fyrir: 6 manns.

Hráefni

Chili risarækjur

24 tígrisrækjur frá Sælkerafisk

3 msk límónusafi

2-3 msk chili paste frá Blue Dragon

1 hvítlauksrif, pressað

½ tsk sjávarsalt

¼ tsk pipar

límónusneiðar

Avókadósalsa

4 avókadó, skorin í teninga

1 dós tómatar, saxaðir

3 msk ferskt kóríander

2 msk límónusafi

1 msk worcestershire sósa

salt

pipar

Leiðbeiningar

1Gerið avókadósósuna með því að blanda öllum hráefnunum saman og kælið í u.þ.b. klukkutíma.

2Leggið grillprjónana í bleyti ef þeir eru úr tré.

3Afþýðið rækjurnar og setjið í skál eða lokaðan plastpoka.

4Gerið marineringuna með því að setja límónusafa, chilímaukið og hvítlaukinn saman í skál.

5Hellið yfir risarækjurnar og marinerið í a.m.k. 15 mínútur til klukkutíma.

6Takið risarækjurnar úr marineringunni og þræðið upp á 4 til 5 grillteina. Saltið og piprið.

7Grillið í 7-10 mínútur og snúið einu sinni.

8Berið risarækjurnar fram með avókadósalsa, límónubátum og og fersku kóríander.

Uppskriftin er frá Berglindi á Gulur, rauður, grænn og salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05468 (Large)

Lúxusloka

Sælkera samloka með serrano skinku og pestói.

DSC05463 (Large)

Besta blómkálssúpan – Vegan

Rjómakennd vegan blómkálssúpa.

sadasde2

Ofnbakaður brie með döðlum og pekanhnetum

Ofnbakaður ostur er slær alltaf í gegn.