IMG_1821
IMG_1821

Gratíneraður hlýri með TABASCO® sósu og parmesan osti

  

nóvember 16, 2015

Æðislegur fiskréttur.

Hráefni

Fiskurinn

800 gr. Hlýri (flakaður og snyrtur)

2 msk. Ólífuolía

1 msk. Græn TABASCO® sósa

Salt og pipar

Lime safi ½

Meðlæti

2 msk olíu

½ sæt kartefla (afhýdd og skorinn í litla teninga)

¼ Blaðlaukur (fínt saxaður)

4 stk. Gulrætur (afhýddar og skornar í bita)

½ haus brokkolí (skorinn niður)

8 stk. Cherry tómatar

3 stk. Hvítlauksrif

1 msk. Smjör

Salt og pipar

TABASCO®

300 gr. rjómaostur

1 tsk. Græn TABASCO® sósa

1 tsk. TABASCO® sósa

½ lime börkur og safi

Leiðbeiningar

1Hitið ofn í 180°. Skerið fiskinn niður í bita. Blandið olífuolíu, TABASCO®, lime safa og salt og pipar saman og veltið fiskinum upp úr blöndunni.

2Hitið stóra pönnu með olíunni. Steikið allt grænmeti á pönnuni og bætið smjöri og tómötum útí í lokin. Kryddið með salti og pipar.

3Allt sett saman í skál og blandað saman. Smyrjið blöndunni í eldfast mót. Hellið grænmetis blöndunni yfir. Raðið hlýranum yfir grænmetið. Stráið 2 dl. Af rifnum parmesan osti yfir fiskinn og bakið í ofni við 180° í 20 mínútur við undir/yfir hiti en kveikið á grillinu síðustu 6 mínúturnar eða þar til osturinn er orðinn gullinbrúnn.

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

nfd

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.

DSC05087

Tandoori risarækjur

Hinn fullkomni smáréttur.

2019-05-31-02.56.01-1-3

Laxa ceviche með mangó, avacado og kóríander

Frábært laxa ceviche.