Fylltar bakaðar kartöflur

  ,

júlí 13, 2021

Hér kemur uppskrift að fylltum kartöflum sem eru fullkomnar sem meðlæti með grillmatnum.

Hráefni

6 stórar bökunarkartöflur

1 Philadelphia með graslauk

12-15 beikon sneiðar

2 dl rifinn cheddar ostur

⅔ dl graslaukur

Salt og pipar

Chili flögur (má sleppa)

Sýrður rjómi

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að baka kartöflur í klukkutíma við 190°C eða þar til þær verða fullbakaðar og mjúkar að innan. Leyfið þeim að kólna aðeins.

2Bakið beikonið við 200°C í 10-12 mínútur eða þar til það verður vel stökkt. Skerið það smátt.

3Skerið kartöflurnar í tvennt, takið innan úr þeim með skeið (skiljið samt smá eftir inn í kartöflunum) og setjið í skál.

4Bætið út í rjómaostinum, beikoninu, 1½ dl cheddar osti, ½ dl graslauk, salti og pipar og hrærið vel saman.

5Fyllið kartöflurnar jafnt og þétt með fyllingunni og stráið restinni af cheddar ostinum yfir þær.

6Bakið við 190°C í 8-10 mínútur eða skellið þeim á grillið.

7Toppið með sýrðum rjóma, restinni af graslauknum, beikoni og chili flögum eftir smekk. Njótið vel.

Uppskrift frá Hildi Rut á trendnet.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingur á teini með guðdómlegri gyðjusósu

Grillaður kjúklingur með bragðmikilli sósu.

Nauta rib-eye með Tabasco chimichurri

Draumur sælkerans, nautakjöt með heimagerðu chimichurri sem leikur við bragðlaukanna.

Nauta tataki

Sælkeraréttur sem gaman er að bera fram sem smárétt með öðrum réttum.