Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

  ,

september 20, 2019

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Hráefni

1 1/2 bolli sjóðandi vatn

1 bolli grófir hafrar frá Rapunzel

1 bolli demerara sykur frá Rapunzel

1 bolli Cristallino hrásykur frá Rapunzel

115 g mjúkt smjör

2 egg við stofuhita

1 1/3 bolli hveiti

1 tsk kanill

1 tsk matarsódi

1/2 tsk salt

Kókoskaramella:

115 g smjör

1 bolli demerara sykur frá Rapunzel

1 bolli kókosmjöl frá Rapunzel

1 msk mjólk

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 175°C og takið fram skúffukökuform eða stórt kringlótt

2Sjóðið vatnið og hellið yfir hafrana í skál og setjið til hliðar.

3Þeytið saman þar til létt og ljóst, smjörið, sykurinn og eggin

4Í annarri skál blandið saman þurrefnum. Blandið svo saman með sleikju, um það bil helmingnum af hveitinu saman við sykurblönduna, hrærið svo höfrunum út í og rest af hveitinu.

5Setjið deigið í formið og bakið í ca. 30 mín, fer eftir ofnum þó.

6Takið kökuna út og kveikið á grillinu í ofninum og lagið karamelluna.

7Fyrir karamelluna, þá blandið saman sykri, smjöri og mjólk í potti, hitið að suðu og látið malla í eina mínútu, bætið þá kókosnum saman við og smyrjið yfir kökuna með sleikju.

8Setjið undir grillið í svona 2-3 mínútur, en eins og með kökuna, þá verður bara að fylgjast vel með þar sem grillin í ofnunum geta verið afar misjöfn, sumstaðar gæti 1 mínúta verið alveg nóg.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Toblerone Flórentínur

Toblerone smákökur með möndlum og appelsínum.

Daim eplakaka

Heit eplabaka með Daim karamellu og ís.

Karamellukonfekt

Hátíðlegt karamellukonfekt sem allir geta gert.