a026
a026

Daim bomba

  ,

nóvember 19, 2015

Þessi sómir sér vel á hvaða veisluborði sem er.

Hráefni

Brownie botn

150gr smjör við stofuhita

200gr suðusúkkulaði (bráðið)

1 bolli sykur

2 tsk vanilludropar

¼ tsk salt

1 msk bökunarkakó

2 egg

2 msk volgt vatn

2/3 bolli hveiti

Púðursykursmarengs

4 eggjahvítur

4 dl púðursykur

Daim rjómi

600-800 ml (fer eftir smekk)

300gr Daimsúkkulaði smátt saxað

Leiðbeiningar

Brownie botn

1Hitið ofninn 175 gráður

2Spreyið um 20-22cm hringlaga springform með matarolíuspreyi (penslið matarolíu á). Einnig finnst mér gott að setja bökunarpappír á botninn og klemma hann fastan með hringnum (þá er auðveldara að losa kökuna þegar hún hefur kólnað).

3Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.

4Bætið eggjum og vanilludropum samanvið og skafið niður á milli.

5Næst fer bráðið súkkulaðið í blönduna og að lokum öll þurrefnin.

6Hrærið rólega þar til allt er vel blandað og varist að vinna deigið ekki of lengi.

7Bakið í um 40 mínútur eða þar til prjónn kemur út aðeins með smá kökumylsnu á en ekki blautu deigi.

8Kælið alveg og takið síðan botninn í tvennt með kökuskera/tvinna/hníf.

Púðursykursmarengs

1Hitið ofninn 160 gráður

2Spreyið um 20-22cm hringlaga springform með matarolíuspreyi (penslið matarolíu á). Einnig finnst mér gott að setja bökunarpappír á botninn og klemma hann fastan með hringnum (þá er auðveldara að marengsinn þegar hún hefur kólnað).

3Þeytið eggjahvítur og púðursykur alveg upp í topp.

4Setjið um 2/3 af blöndunni í springformið og sléttið vel úr, setjið restina í sprautupoka með stórum stjörnustút og útbúið nokkra litla marengstoppa á bökunarplötu (fyrir efsta lagið).

5Bakið toppana í um 20 mínútur og botninn í 45 mínútur, kælið.

6Það er vel hægt að baka marengsinn nokkrum dögum áður en kakan sjálf er útbúin og sett saman.

Daim rjómi

1Súkkulaðinu er blandað varlega saman við stífþeyttan rjómann og honum skipt í þrjá hluta.

Samsetning

1Setjið annan hluta brownie kökunnar á kökudisk og 1/3 af rjómanum þar ofaná.

2Púðursykurmarengsinn kemur næst og aftur 1/3 af rjómanum.

3Seinni hluti brownie kökunnar kemur þar á eftir og restin af rjómanum.

4Marengstoppar og Daimkurl raðast á topp kökunnar og ekki myndi skemma fyrir að setja örlitla karamellubráð yfir sé þess óskað (sjá uppskrift hjá eplakökuuppskriftinni).

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí og gersemar.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Daim_Creme_Burlee (Medium)

Daim Creme Bruleé

Besta Creme Brulée uppskriftin með Daim.

Dumle_Rocky_road (Medium)

Dumle Rocky Road

Gómsætir karamellubitar með hnetum.

Toblerone_terta (Medium)

Toblerone terta

Hátíðleg Toblerone terta með svampbotni.