fbpx

Bollur með hvítu Toblerone og berjafyllingu

Hvítt Toblerone, Daim kurl og berjarjómi, það þarf ekki að segja meira.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Skotheldar vatnsdeigsbollur
 100 g smjör
 2 dl vatn
 2 dl hveiti
 2 egg
Fylling
 200 g jarðarber/hindber, fersk eða frosin
 6 msk flórsykur
 3 msk sítrónusafi
 5 dl rjómi, þeyttur
Glassúr
 300 g hvítt Toblerone súkkulaði
 100 g Daim kúlur
Skraut
 Saxað Daim súkkulaði

Leiðbeiningar

Skotheldar vatnsdeigsbollur
1

Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.

2

Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.

3

Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.

Fylling
4

Setjið hindber, flórsykur og sítrónusafa í pott og hitið við vægan hita þar til berin hafa maukast. Kælið.

5

Blandað varlega saman við þeyttan rjóma.

6

Setjið í bollurnar.

Glassúr
7

Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið súkkulaði yfir bollurnar.

Skraut
8

Stáið smátt söxuðu Daim yfir.


Uppskrift frá Berglindi GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Skotheldar vatnsdeigsbollur
 100 g smjör
 2 dl vatn
 2 dl hveiti
 2 egg
Fylling
 200 g jarðarber/hindber, fersk eða frosin
 6 msk flórsykur
 3 msk sítrónusafi
 5 dl rjómi, þeyttur
Glassúr
 300 g hvítt Toblerone súkkulaði
 100 g Daim kúlur
Skraut
 Saxað Daim súkkulaði

Leiðbeiningar

Skotheldar vatnsdeigsbollur
1

Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.

2

Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.

3

Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.

Fylling
4

Setjið hindber, flórsykur og sítrónusafa í pott og hitið við vægan hita þar til berin hafa maukast. Kælið.

5

Blandað varlega saman við þeyttan rjóma.

6

Setjið í bollurnar.

Glassúr
7

Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið súkkulaði yfir bollurnar.

Skraut
8

Stáið smátt söxuðu Daim yfir.

Bollur með hvítu Toblerone og berjafyllingu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…