Beikon- og laukídýfa

  

júní 2, 2020

Þessi heimagerða ídýfa er sko keppnis

Hráefni

100 g beikon

2 stk laukar

3 msk. ólífuolía

2 msk. sykur

220 g Philadelphia rjómaostur

150 g sýrður rjómi

90 g rifinn cheddar ostur

2 stk smátt saxaðir vorlaukar

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður.

2Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið.

3Hrærið rjómaost og sýrðan rjóma saman í skál og bætið næst restinni af hráefnunum saman við og blandið vel.

4Berið fram með Maarud snakki með salti og pipar.

Uppskrift frá Gotterí og Gersemar

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Klístraðir mango chutney kjúklingavængir

Ótrúlega góðir klístraðir kjúklingabitar, tilvalið í kvöldmatinn eða partýið

Dumplings með hvítlauks hunangssósu og grænmeti

Alveg geggjaður réttur, steikt grænmeti með hvítlauks hunangssósu, dumplings og grjónum.

Kirsuberjatómatar á grillspjóti

Grillaðir tómatar sem henta vel með grillmatnum.