fbpx

BBQ svínarif betri en á veitingahúsum

Heimagerð BBQ grísarif með bragðmikilli sósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kryddblanda
 2 msk púðursykur
 1 msk chili krydd
 1 tsk sinnepsduft
 1/2 tsk laukkrydd
 1 tsk svartur pipar
 2 tsk salt
 2 kg svínarif
BBQ sósa
 1 tsk chili krydd
 1 tsk laukduft
 1/2 tsk hvítlauksduft
 2 msk smjör
 180 ml Heinz tómatsósa
 180 ml apríkósusulta
 60 ml eplaedik
 2 msk hlynsíróp
 1 msk dijon sinnep
 1 msk Heinz Worcestershire sósa
 Tabasco Sriracha
 salt og pipar

Leiðbeiningar

Kryddblanda
1

Skolið svínarifin og þerrið.

2

Fjarlægið hvítu filmuna undir rifjunum ef það er ekki búið að gera það.

3

Snyrtið til og fjarlægið aukafitu.

4

Blandið öllum hráefnum fyrir kryddblönduna saman í skál.

5

Nuddið kryddblöndunni vel á rifin.

6

Pakkið þeim inn í álpappír og geymið í ísskáp í að minnsta kosti klukkustund helst yfir nótt.

7

Takið rifin úr kæli og vefjið inn í álpappír.

8

Látið í 160°c heitan ofn (ekki blástur) í um 2 klst.

9

Fjarlægið álpappírinn og penslið rifin með bbq sósunni.

10

Grillið á hvorri hlið í um 5 mínútur og penslið þau reglulega.

BBQ sósa
11

Bræðið smjör í pott og bætið kryddum saman við.

12

Bætið hinum hráefnunum saman við og látið malla yfir lágum hita í 5 mínútur.

13

Smakkið til með tabasco sriracha (ég lét um 2-3 tsk).

14

Saltið og piprið.


Uppskrift frá GRGS.

MatreiðslaMatargerðMerking,

DeilaTístaVista

Hráefni

Kryddblanda
 2 msk púðursykur
 1 msk chili krydd
 1 tsk sinnepsduft
 1/2 tsk laukkrydd
 1 tsk svartur pipar
 2 tsk salt
 2 kg svínarif
BBQ sósa
 1 tsk chili krydd
 1 tsk laukduft
 1/2 tsk hvítlauksduft
 2 msk smjör
 180 ml Heinz tómatsósa
 180 ml apríkósusulta
 60 ml eplaedik
 2 msk hlynsíróp
 1 msk dijon sinnep
 1 msk Heinz Worcestershire sósa
 Tabasco Sriracha
 salt og pipar

Leiðbeiningar

Kryddblanda
1

Skolið svínarifin og þerrið.

2

Fjarlægið hvítu filmuna undir rifjunum ef það er ekki búið að gera það.

3

Snyrtið til og fjarlægið aukafitu.

4

Blandið öllum hráefnum fyrir kryddblönduna saman í skál.

5

Nuddið kryddblöndunni vel á rifin.

6

Pakkið þeim inn í álpappír og geymið í ísskáp í að minnsta kosti klukkustund helst yfir nótt.

7

Takið rifin úr kæli og vefjið inn í álpappír.

8

Látið í 160°c heitan ofn (ekki blástur) í um 2 klst.

9

Fjarlægið álpappírinn og penslið rifin með bbq sósunni.

10

Grillið á hvorri hlið í um 5 mínútur og penslið þau reglulega.

BBQ sósa
11

Bræðið smjör í pott og bætið kryddum saman við.

12

Bætið hinum hráefnunum saman við og látið malla yfir lágum hita í 5 mínútur.

13

Smakkið til með tabasco sriracha (ég lét um 2-3 tsk).

14

Saltið og piprið.

BBQ svínarif betri en á veitingahúsum

Aðrar spennandi uppskriftir