BBQ kjúklingaborgari

Grillaður og rifinn kjúklingur í Sweet BBQ sósu, hrásalat, tómatar, avókadó og hamborgarabrauð. Ég bar þetta fram með grilluðum maískólfum með parmesan osti, kartöflubátum. Þetta á allt svo vel saman!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 600 g úrbeinuð kjúklingalæri
 3 msk Heinz BBQ Sweet sósa + 2 msk aukalega
 2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
 Salt og pipar
 6 dl blaðsalat
 6-7 dl hvítkál
 6 msk Heinz majónes
 1-2 msk Tabasco Sriracha sósa
 1 stór buffalo tómatur
 1-2 avókadó
 4 hamborgarabrauð
Meðlæti
 4 maískólfar
 Smjör
 Parmesan ostur
 Cayenne pipar
 Kartöflubátar

Leiðbeiningar

1

Blandið 3 msk af BBQ sósu, hvítlauksrifjum, salti og pipar saman við kjúklinginn í skál. Gott að leyfa honum að marinerast í klst eða lengur.

2

Grillið kjúklinginn þar til hann verður fulleldaður og lífið hann niður með tveimur göfflum.

3

Skerið blaðsalat og hvítkál í ræmur og blandið saman við majónes og Tabasco Sriracha sósu. Mæli með að smakka sósuna til.

4

Skerið tómata og avókadó í sneiðar.

5

Grillið hamborgarabrauðin og dreifið hrásalatinu á botninn. Setjið kjúklinginn, tómatsneið, avókadó og lokið borgaranum.

Meðlæti
6

Látið maískólfana liggja í bleyti (í vatni) í klst. Bakið í ofni í 20 mínútur við 190°C. Grillið í 10 mínútur.

7

Dreifið smjöri, rifnum parmesan osti og cayenne pipar á maískólfana eftir smekk.

8

Bakið kartöflubátana í ofni.


Uppskrift frá Hildi Rut á trendnet.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 600 g úrbeinuð kjúklingalæri
 3 msk Heinz BBQ Sweet sósa + 2 msk aukalega
 2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
 Salt og pipar
 6 dl blaðsalat
 6-7 dl hvítkál
 6 msk Heinz majónes
 1-2 msk Tabasco Sriracha sósa
 1 stór buffalo tómatur
 1-2 avókadó
 4 hamborgarabrauð
Meðlæti
 4 maískólfar
 Smjör
 Parmesan ostur
 Cayenne pipar
 Kartöflubátar

Leiðbeiningar

1

Blandið 3 msk af BBQ sósu, hvítlauksrifjum, salti og pipar saman við kjúklinginn í skál. Gott að leyfa honum að marinerast í klst eða lengur.

2

Grillið kjúklinginn þar til hann verður fulleldaður og lífið hann niður með tveimur göfflum.

3

Skerið blaðsalat og hvítkál í ræmur og blandið saman við majónes og Tabasco Sriracha sósu. Mæli með að smakka sósuna til.

4

Skerið tómata og avókadó í sneiðar.

5

Grillið hamborgarabrauðin og dreifið hrásalatinu á botninn. Setjið kjúklinginn, tómatsneið, avókadó og lokið borgaranum.

Meðlæti
6

Látið maískólfana liggja í bleyti (í vatni) í klst. Bakið í ofni í 20 mínútur við 190°C. Grillið í 10 mínútur.

7

Dreifið smjöri, rifnum parmesan osti og cayenne pipar á maískólfana eftir smekk.

8

Bakið kartöflubátana í ofni.

BBQ kjúklingaborgari