Alvöru Djöflaterta með besta súkkulaði kreminu

  ,   

september 20, 2019

Kremið er svo eitthvað allt annað gott. Það er ofur mjúkt og loftmikið, alls ekki væmið heldur kröftugt og bara alveg hrikalega gott verð ég að segja þar sem mig vantar enn og aftur betri lýsingarorð til að lýsa því.

  • Undirbúningur: 1 klst 5 mín
  • Eldun: 30 mín
  • 1 klst 5 mín

    30 mín

    1 klst 35 mín

  • Fyrir: 8

Hráefni

Kökubotnar

1 ¾ dl bragðlaus Filippo Berio olía

3 egg

2 ¼ dl súrmjólk

4 dl sykur

1 ¾ dl Cadbury kakó

4 ¾ dl hveiti

1 ½ tsk matarsódi

2 tsk lyftiduft

1 tsk salt

1 ¼ dl mjög sterkt kaffi við stofuhita frá Te og Kaffi

Besta súkkulaði kremið

400 g smjör

200 g Philadelphia rjómaostur

600 g flórsykur

100 g Cadbury kakó

2 tsk vanilludropar

1 dl mjög sterkt kaffi við stofuhita frá Te og Kaffi

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.

2Hrærið saman olíu, eggjum og súrmjólk.

3Í aðra skál blandið saman sykri, kakó, hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti, bætið því svo saman við eggjablönduna.

4Bætið því næst kaffinu saman við og hrærið öllu þar til blandað saman.

5Smyrjið tvö 18 cm form og skiptið deiginu á milli formanna. Bakið í u.þ.b. 30 mín eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.

6Kælið botnana og skerið kúfaða toppinn af botnunum þannig þeir eru flatir.

7Til að gera kremið hrærið smjörið þar til það er létt og loftmikið. Bætið rjómaostinum saman við og því næst flórsykrinum, kakóinu og kaffinu, hrærið þar til létt og loftmikið.

8Setjið neðri kökubotninn á kökudisk og u.þ.b. ¼ af kreminu á botninn, setjið því næst seinni botninn og hjúpið kökuna með kreminu. Takið svo skeið og búið til áferð með bakinu á skeiðinni með því að þrýsta henni í kremið og toga út.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.