Oreo Tart

  ,   

október 22, 2015

Einföld Oero kaka.

Hráefni

Botn

2pk Oreo kex (2×14 kökur)

100gr smjör

Karamella

110gr smjör

150gr púðursykur

60ml rjómi (1/4 cup)

Súkkulaðihjúpur

240ml rjómi (1 cup)

300gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

Botn

1Bræðið smjörið og leggið til hliðar

2Myljið Oreo kökurnar í blandara/matvinnsluvél og hellið smjörinu svo yfir og blandið vel saman með sleif. Það er allt í lagi að hafa aðeins fleiri kexkökur ef þið viljið þykkari botn en þá líka bæta örlítið við af smjöri.

3Frystið í um 10 mínútur.

Karamella

1Setjið smjör og púðursykur í pott. Hrærið stanslalust í og hitið við meðalhita þar til fer að bubbla. Bætið þá rjómanum varlega saman við og leyfið að bubbla við miðlungsháan hita í um 5 mínútur þar til karamellan þykknar.

2Látið karamelluna standa í pottinum í um 15 mínútur á meðan hún kólnar og hellið því næst yfir kaldan Oreo botninn.

3Setjið í frysti í um 30 mínútur og útbúið súkkulaðihjúpinn á meðan.

Súkkulaðihjúpur

1Saxið súkkulaðið smátt/notið súkkulaðidropa

2Hitið rjómann að suðu (varist þó að láta hann sjóða)

3Hellið heitum rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í um 5 mínútur.

4Hrærið því næst upp í blöndunni þar til áferðin er orðin slétt og falleg.

5Hellið yfir karamelluna og setjið í frystinn að nýju í um 30 mínútur.

6Stráið að lokum grófu salti yfir tilbúna kökuna og berið fram með rjóma, ís, jarðaberjum eða því sem ykkur langar.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Dumle karamellubitar

Mjúkir bakaðir karamellubitar.

Lífrænt fíkjunammi

Æðislega gott lífrænt fíkjunammi.