fbpx

Oreo Tart

Einföld Oero kaka.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 2pk Oreo kex (2×14 kökur)
 100gr smjör
Karamella
 110gr smjör
 150gr púðursykur
 60ml rjómi (1/4 cup)
Súkkulaðihjúpur
 240ml rjómi (1 cup)
 300gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

Botn
1

Bræðið smjörið og leggið til hliðar

2

Myljið Oreo kökurnar í blandara/matvinnsluvél og hellið smjörinu svo yfir og blandið vel saman með sleif. Það er allt í lagi að hafa aðeins fleiri kexkökur ef þið viljið þykkari botn en þá líka bæta örlítið við af smjöri.

3

Frystið í um 10 mínútur.

Karamella
4

Setjið smjör og púðursykur í pott. Hrærið stanslalust í og hitið við meðalhita þar til fer að bubbla. Bætið þá rjómanum varlega saman við og leyfið að bubbla við miðlungsháan hita í um 5 mínútur þar til karamellan þykknar.

5

Látið karamelluna standa í pottinum í um 15 mínútur á meðan hún kólnar og hellið því næst yfir kaldan Oreo botninn.

6

Setjið í frysti í um 30 mínútur og útbúið súkkulaðihjúpinn á meðan.

Súkkulaðihjúpur
7

Saxið súkkulaðið smátt/notið súkkulaðidropa

8

Hitið rjómann að suðu (varist þó að láta hann sjóða)

9

Hellið heitum rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í um 5 mínútur.

10

Hrærið því næst upp í blöndunni þar til áferðin er orðin slétt og falleg.

11

Hellið yfir karamelluna og setjið í frystinn að nýju í um 30 mínútur.

12

Stráið að lokum grófu salti yfir tilbúna kökuna og berið fram með rjóma, ís, jarðaberjum eða því sem ykkur langar.

Matreiðsla, MatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 2pk Oreo kex (2×14 kökur)
 100gr smjör
Karamella
 110gr smjör
 150gr púðursykur
 60ml rjómi (1/4 cup)
Súkkulaðihjúpur
 240ml rjómi (1 cup)
 300gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

Botn
1

Bræðið smjörið og leggið til hliðar

2

Myljið Oreo kökurnar í blandara/matvinnsluvél og hellið smjörinu svo yfir og blandið vel saman með sleif. Það er allt í lagi að hafa aðeins fleiri kexkökur ef þið viljið þykkari botn en þá líka bæta örlítið við af smjöri.

3

Frystið í um 10 mínútur.

Karamella
4

Setjið smjör og púðursykur í pott. Hrærið stanslalust í og hitið við meðalhita þar til fer að bubbla. Bætið þá rjómanum varlega saman við og leyfið að bubbla við miðlungsháan hita í um 5 mínútur þar til karamellan þykknar.

5

Látið karamelluna standa í pottinum í um 15 mínútur á meðan hún kólnar og hellið því næst yfir kaldan Oreo botninn.

6

Setjið í frysti í um 30 mínútur og útbúið súkkulaðihjúpinn á meðan.

Súkkulaðihjúpur
7

Saxið súkkulaðið smátt/notið súkkulaðidropa

8

Hitið rjómann að suðu (varist þó að láta hann sjóða)

9

Hellið heitum rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í um 5 mínútur.

10

Hrærið því næst upp í blöndunni þar til áferðin er orðin slétt og falleg.

11

Hellið yfir karamelluna og setjið í frystinn að nýju í um 30 mínútur.

12

Stráið að lokum grófu salti yfir tilbúna kökuna og berið fram með rjóma, ís, jarðaberjum eða því sem ykkur langar.

Oreo Tart

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…