Í þessum rétti notaði ég löngu og bakaði hana í ofni ásamt dásamlegri rjómaostasósu með sólþurrkuðum tómötum, sveppum, parmesan osti, rjóma og spínati. Punkturinn yfir i-ið var að dreifa Eat real snakki með dill bragði yfir réttinn þannig að hann varð stökkur og góður.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að skera lönguna í bita og kryddið með salti og pipar.
Skerið sveppi og blaðlauk smátt og steikið upp úr ólífuolíu.
Bætið hvítvíninu saman við og hrærið.
Hrærið hvítlauknum, sólþurrkuðu tómötunum, rjómaostinum, rjómanum og parmigiano reggiani út í. Kryddið með fersku dilli, salti og pipar.
Í lokin blandið þið spínatinu saman við og hrærið.
Leggið löngubitana í eldfast mót og blandið saman við sósuna. Dreifið rifnum osti yfir.
Myljið snakkið í matvinnsluvél eða setjið í lokaðan poka og rúllið yfir það með kökukefli og dreifið yfir réttinn.
Bakið í 18 - 20 mínútur við 190°C eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Gott að bera þetta fram með kartöflubátum eða hrísgrjónum.
Uppskrift eftir Hildi Rut.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að skera lönguna í bita og kryddið með salti og pipar.
Skerið sveppi og blaðlauk smátt og steikið upp úr ólífuolíu.
Bætið hvítvíninu saman við og hrærið.
Hrærið hvítlauknum, sólþurrkuðu tómötunum, rjómaostinum, rjómanum og parmigiano reggiani út í. Kryddið með fersku dilli, salti og pipar.
Í lokin blandið þið spínatinu saman við og hrærið.
Leggið löngubitana í eldfast mót og blandið saman við sósuna. Dreifið rifnum osti yfir.
Myljið snakkið í matvinnsluvél eða setjið í lokaðan poka og rúllið yfir það með kökukefli og dreifið yfir réttinn.
Bakið í 18 - 20 mínútur við 190°C eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Gott að bera þetta fram með kartöflubátum eða hrísgrjónum.