Kóreskt bbq nautakjöt

    

júlí 13, 2020

Einfaldur réttur sem klikkar ekki.

Hráefni

800 g nautakjöt, t.d. innra læri eða ribey

1 laukur, skipt í tvennt

3 hvítlauksrif

1/2 pera

1 vorlaukur

3 msk púðursykur

1 tsk svartur pipar

80 ml sojasósa frá Blue dragon

3 msk sesamolía frá Blue dragon

1-2 msk steikingarolía

sesamfræ til skrauts

vorlaukur til skrauts

Leiðbeiningar

1Skerið kjötið niður í þunna strimla og setjið í skál. Ef kjötið er sett í frysti í smá stund er auðveldara að skera það þunnt.

2Setjið vorlauk, 1/2 lauk, hvítlauksrif, peru, púðursykur, sojasósu og sesamolíu í blandara og maukið vel saman.

3Skerið hinn helminginn af lauknum í þunnar sneiðar og setjið saman við kjötið. Hellið marineringunni saman við kjötið og blandið vel saman. Marinerið í kæli í 30 mínútur eða meira ef tími er til.

4Hitið olíu á pönnu og þerrið strimlana. Steikið við háan hita.

5Takið af pönnunni og stráið ristuðum sesamfræjum og vorlauk yfir. Berið fram með hrísgrjónum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grillaðar lambakórónur

Lambakjöt í Caj P marineringu klikkar ekki.