fbpx

Grilluð tandoori kjúklingalæri með cous cous salati og grilluðu gúrku Tzatziki

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 poki Rose Poultry kjúklingalæri (700 g)
 4 msk Patak's Tandoori paste
 4 msk Filippo Berio ólífuolía
 salt og pipar
COUS COUS SALAT
 100 g cous cous
 300 ml vatn
 3 msk Pataks Mango Chutney
 2 tsk Oscar kjúklingakraftur
 ½ rauður chilli
 1 stk vorlaukur
 safi úr ½ sítrónu
MEÐLÆTI
 Patak's Naan brauð
Grillað gúrku Tzatziki
 1 stk gúrka
 200 g grísk jógúrt
 ½ búnt kóríander
 ½ búnt mynta

Leiðbeiningar

1

Setjið tandoori paste, ólífuolíu, smá salt og smá pipar á kjúklinginn og blandið vel saman.

2

Látið marinerast í 30 mín eða lengur (gott er að marinera yfir nótt).

3

Setjið kjúklingalærin á hvínandi heitt grillið í ca 4 mín á hvorri hlið, færið á efri grind í 3-4 mínútur.

4

Takið kjúklingin af grillinu í eldfast mót og látið hvíla í 5 mín, áður enn hann er borinn fram.

cous cous
5

Setjið cous cous í skál. Sjóðið vatn, kjúklingakraft og mango chutney í potti,

6

Hellið svo vatninu yfir cous cous og hrærið með písk, setjið lok eða plastfilmu á skálina og látið standa í 5 mín.

7

Bætið sítrónusafa út í cous cous og hrærið aftur með písk, setjið saxaðan vorlauk og saxað chilli yfir og berið fram.

8

Smakkið til með salti og pipar.

Grillað gúrku Tzatziki
9

Skrúfið grillið í botn og grillið gúrkuna í stutta stund á öllum hliðum þar til hýðið er orðið hálfbrennt að utan.

10

Hrærið jógúrtina í skál með lime safanum og rífið gúrkuna á rifjárni yfir.

11

Saxið kóríander og myntu og blandið saman við.

12

Öllu er hrært saman og smakkað til með ögn salti.

naan brauð
13

Pennslið Naan brauðin með olíu og grillið í 30 sekúndur á hvorri hlið

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 poki Rose Poultry kjúklingalæri (700 g)
 4 msk Patak's Tandoori paste
 4 msk Filippo Berio ólífuolía
 salt og pipar
COUS COUS SALAT
 100 g cous cous
 300 ml vatn
 3 msk Pataks Mango Chutney
 2 tsk Oscar kjúklingakraftur
 ½ rauður chilli
 1 stk vorlaukur
 safi úr ½ sítrónu
MEÐLÆTI
 Patak's Naan brauð
Grillað gúrku Tzatziki
 1 stk gúrka
 200 g grísk jógúrt
 ½ búnt kóríander
 ½ búnt mynta

Leiðbeiningar

1

Setjið tandoori paste, ólífuolíu, smá salt og smá pipar á kjúklinginn og blandið vel saman.

2

Látið marinerast í 30 mín eða lengur (gott er að marinera yfir nótt).

3

Setjið kjúklingalærin á hvínandi heitt grillið í ca 4 mín á hvorri hlið, færið á efri grind í 3-4 mínútur.

4

Takið kjúklingin af grillinu í eldfast mót og látið hvíla í 5 mín, áður enn hann er borinn fram.

cous cous
5

Setjið cous cous í skál. Sjóðið vatn, kjúklingakraft og mango chutney í potti,

6

Hellið svo vatninu yfir cous cous og hrærið með písk, setjið lok eða plastfilmu á skálina og látið standa í 5 mín.

7

Bætið sítrónusafa út í cous cous og hrærið aftur með písk, setjið saxaðan vorlauk og saxað chilli yfir og berið fram.

8

Smakkið til með salti og pipar.

Grillað gúrku Tzatziki
9

Skrúfið grillið í botn og grillið gúrkuna í stutta stund á öllum hliðum þar til hýðið er orðið hálfbrennt að utan.

10

Hrærið jógúrtina í skál með lime safanum og rífið gúrkuna á rifjárni yfir.

11

Saxið kóríander og myntu og blandið saman við.

12

Öllu er hrært saman og smakkað til með ögn salti.

naan brauð
13

Pennslið Naan brauðin með olíu og grillið í 30 sekúndur á hvorri hlið

Grilluð tandoori kjúklingalæri með cous cous salati og grilluðu gúrku Tzatziki

Aðrar spennandi uppskriftir