fbpx

Rjúpur og tilheyrandi

Margir mauksjóða rjúpurnar í sósunni og vilja láta þær hanga lengi svo villibráðarbragðið skíni sterkt í gegn. Þessi aðferð er þó öllu nýstárlegri og eru rjúpurnar mun mildari á bragðið en á hinn veginn.

Magn3 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Rjúpusoð
 ½ stk laukur
 30 g smjör
 3 stk læri, fóarn og hjörtu
 1 tsk salt
 600 ml vatn
Rjúpusósa
 80 g smjör
 2 msk hveiti
 Rjúpusoðið hér að ofan
 300 ml rjómi
 3 tsk Oscar Vildt kraftur
 2 tsk bláberjasulta
 3 msk Muga rauðvín
 Salt og pipar eftir smekk
Rjúpur eldun
 8 stk rjúpubringur
 Smjör til steykingar
 Salt og pipar
 6 stk 1/2 niðursoðnar perur í dós
 Rifsberjasulta
Rauðbeðusalat
 3 stk gul epli (flysjuð og skorin smátt)
 250 g rauðbeður (skornar smátt niður)
 3 msk rifsberjahlaup, brætt í örbylgjuofni/potti svo úr verði saft
 300 ml þeyttur rjómi
Brúnaðar kartöflur
 900 g soðnar kartöflur
 150 g sykur
 30 g smjör
 1 msk rjómi

Leiðbeiningar

Rjúpusoð
1

Steikið laukinn upp úr smjörinu og saltið

2

Steikið kjötið með lauknum þar til það brúnast og hellið þá vatninu yfir og leyfið að sjóða í um 1 ½ klukkustund (lengur ef þið viljið meira bragð).

3

Sigtið síðan allt gumsið frá og notið soðið í sósuna.

Rjúpusósa
4

Bræðið smjörið í potti, pískið hveitið saman við og hellið næst soðinu yfir og pískið vel saman allan tímann.

5

Bætið þá rjómanum og öðrum hráefnum saman við, smakkið til með krafti og kryddum og leyfið að malla aðeins.

Rjúpur eldun
6

Hitið ofninn í 190°C.

7

Snöggsteikið bringurnar upp úr vel af smjöri í rúmlega hálfa mínútu á hvorri hlið.

8

Raðið í eldfast mót og hellið sósu upp á miðjar bringur (berið restina af sósunni fram með máltíðinni).

9

Bakið í 10-13 mínútur eftir stærð

10

Þegar fatið er tekið úr ofninum má raða perunum í kring og setja rifsberjasultu ofan í „holuna“.

11

Njótið með rauðbeðusalati og brúnuðum kartöflum.

Rauðbeðusalat
12

Blandið rifsberjahlaupinu saman við söxuð epli og rauðbeður með sleikju.

13

Blandið næst þeytta rjómanum saman við og berið fram.

Brúnaðar kartöflur
14

Setjið sykurinn á pönnu á háan hita

15

Þegar hann byrjar að leysast upp þarf að lækka hitann, setja smjörið saman við og hræra vel saman.

16

Næst má setja rjómann saman við og leyfa blöndunni aðeins að „bubbla“ og hella kartöflunum á pönnuna og velta upp úr karamellunni.


DeilaTístaVista

Hráefni

Rjúpusoð
 ½ stk laukur
 30 g smjör
 3 stk læri, fóarn og hjörtu
 1 tsk salt
 600 ml vatn
Rjúpusósa
 80 g smjör
 2 msk hveiti
 Rjúpusoðið hér að ofan
 300 ml rjómi
 3 tsk Oscar Vildt kraftur
 2 tsk bláberjasulta
 3 msk Muga rauðvín
 Salt og pipar eftir smekk
Rjúpur eldun
 8 stk rjúpubringur
 Smjör til steykingar
 Salt og pipar
 6 stk 1/2 niðursoðnar perur í dós
 Rifsberjasulta
Rauðbeðusalat
 3 stk gul epli (flysjuð og skorin smátt)
 250 g rauðbeður (skornar smátt niður)
 3 msk rifsberjahlaup, brætt í örbylgjuofni/potti svo úr verði saft
 300 ml þeyttur rjómi
Brúnaðar kartöflur
 900 g soðnar kartöflur
 150 g sykur
 30 g smjör
 1 msk rjómi

Leiðbeiningar

Rjúpusoð
1

Steikið laukinn upp úr smjörinu og saltið

2

Steikið kjötið með lauknum þar til það brúnast og hellið þá vatninu yfir og leyfið að sjóða í um 1 ½ klukkustund (lengur ef þið viljið meira bragð).

3

Sigtið síðan allt gumsið frá og notið soðið í sósuna.

Rjúpusósa
4

Bræðið smjörið í potti, pískið hveitið saman við og hellið næst soðinu yfir og pískið vel saman allan tímann.

5

Bætið þá rjómanum og öðrum hráefnum saman við, smakkið til með krafti og kryddum og leyfið að malla aðeins.

Rjúpur eldun
6

Hitið ofninn í 190°C.

7

Snöggsteikið bringurnar upp úr vel af smjöri í rúmlega hálfa mínútu á hvorri hlið.

8

Raðið í eldfast mót og hellið sósu upp á miðjar bringur (berið restina af sósunni fram með máltíðinni).

9

Bakið í 10-13 mínútur eftir stærð

10

Þegar fatið er tekið úr ofninum má raða perunum í kring og setja rifsberjasultu ofan í „holuna“.

11

Njótið með rauðbeðusalati og brúnuðum kartöflum.

Rauðbeðusalat
12

Blandið rifsberjahlaupinu saman við söxuð epli og rauðbeður með sleikju.

13

Blandið næst þeytta rjómanum saman við og berið fram.

Brúnaðar kartöflur
14

Setjið sykurinn á pönnu á háan hita

15

Þegar hann byrjar að leysast upp þarf að lækka hitann, setja smjörið saman við og hræra vel saman.

16

Næst má setja rjómann saman við og leyfa blöndunni aðeins að „bubbla“ og hella kartöflunum á pönnuna og velta upp úr karamellunni.

Rjúpur og tilheyrandi