Hér er á ferðinni ekta pizza fyrir rómantískan kvöldverð! Auðvitað má gera þessa pizzu við hvaða tilefni sem er en mér fannst þetta eitthvað svo ekta þannig stemming í henni. Almáttugur hvað perur, brie og karamelluhnetur eru fullkomin blanda og þið hreinlega verðið að prófa þessa snilld!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa karamelluhnetur með því að saxa pekanhneturnar niður og bræða næst sykurinn á pönnu. Setjið smjörið síðan á pönnuna áður en sykurinn fer að brenna, hrærið vel saman, lækkið hitann og blandið pekanhnetunum saman við. Leyfið hnetunum að drekka aðeins í sig karamelluna og hrærið vel. Dreifið síðan úr hnetublöndunni á bökunarpappír og leyfið að storkna á meðan pizzan er undirbúin.
Hitið ofninn í 220°C og mótið pizzu sem fyllir nánast út í eina bökunarplötu.
Smyrjið ricotta osti yfir botninn og skerið perur og brie ost í sneiðar og raðið yfir pizzuna.
Penslið með smá ólífuolíu og kryddið eftir smekk.
Bakið í 17-20 mínútur eða þar til botninn fer að gyllast vel og pizzan er tilbúin.
Toppið með hráskinku, karamelluhnetum, balsamik gljáa og smá fersku timian.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa karamelluhnetur með því að saxa pekanhneturnar niður og bræða næst sykurinn á pönnu. Setjið smjörið síðan á pönnuna áður en sykurinn fer að brenna, hrærið vel saman, lækkið hitann og blandið pekanhnetunum saman við. Leyfið hnetunum að drekka aðeins í sig karamelluna og hrærið vel. Dreifið síðan úr hnetublöndunni á bökunarpappír og leyfið að storkna á meðan pizzan er undirbúin.
Hitið ofninn í 220°C og mótið pizzu sem fyllir nánast út í eina bökunarplötu.
Smyrjið ricotta osti yfir botninn og skerið perur og brie ost í sneiðar og raðið yfir pizzuna.
Penslið með smá ólífuolíu og kryddið eftir smekk.
Bakið í 17-20 mínútur eða þar til botninn fer að gyllast vel og pizzan er tilbúin.
Toppið með hráskinku, karamelluhnetum, balsamik gljáa og smá fersku timian.