Alfredo pasta er vinsæl Ítölsk uppskrift þar sem flötu pasta eins og fettuccine eða tagliatelle er blandað í sósu þar sem uppistaðan er smjör og parmesan.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið bringur í langa þunna bita og hitið ólífuoliu á pönnu
Steikið bringurnar í olíunni og saltið og piprið
Þegar bringurnar taka á sig hvítan lit má bæta brokkóli út á og steikja saman þar til bringurnar eru smá brúnaðar og brokkólíið glansandi grænt og fallegt
Takið af pönnunni og setjið á disk til hliðar
Sjóðið nú pastað í vel söltuðu vatni í 7 mínútur, vatnið á að vera nánast jafn saltað og sjóvatn
Gerið sósuna á meðan pastað sýður en notið sömu pönnuna til verksins og kjúklingurinn var á án þess að þrífa neitt á milli
Byrjið á að bræða smjörið á pönnuni við vægan hita
Þegar smjörið er bráðnað bætið þá Philadelphia ostinum og hvítlauksduftinu saman við og hrærið vel, þetta verður alveg smá aðskilið og skrítin áferð en ekki hafa áhyggjur af því, það á að vera þannig á þessu stigi
Bætið næst við rjómanum og kjúklingakraftinum og hrærið vel við vægan hita þar til byrjar að sjóða, lækkið þá aðeins undir og bætið salti, pipar og parmesan ostinum, við smátt og smátt og haldið áfram að hræra
Leyfið nú sósunni að sjóða saman í eins og 5 mínútur og hrærið af og til í á meðan
Takið svo af hellunni og látið sósuna standa í aðrar 5 mínútur því þá þykknar sósan
Hellið vatninu af pastanu en alls ekki skola það !!!
Setjið kjúklinginn og brokkólíið saman við sósuna og blandið saman
Hægt er að bera pastað fram sér og fá sér sósu ofan á eða blanda pastanu saman við sósuna og bera þannig fram
Mæli með að hafa hvítlauksbrauð með þessum rétti og jafnvel ferskt salat
Uppskrift frá Maríu á paz.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið bringur í langa þunna bita og hitið ólífuoliu á pönnu
Steikið bringurnar í olíunni og saltið og piprið
Þegar bringurnar taka á sig hvítan lit má bæta brokkóli út á og steikja saman þar til bringurnar eru smá brúnaðar og brokkólíið glansandi grænt og fallegt
Takið af pönnunni og setjið á disk til hliðar
Sjóðið nú pastað í vel söltuðu vatni í 7 mínútur, vatnið á að vera nánast jafn saltað og sjóvatn
Gerið sósuna á meðan pastað sýður en notið sömu pönnuna til verksins og kjúklingurinn var á án þess að þrífa neitt á milli
Byrjið á að bræða smjörið á pönnuni við vægan hita
Þegar smjörið er bráðnað bætið þá Philadelphia ostinum og hvítlauksduftinu saman við og hrærið vel, þetta verður alveg smá aðskilið og skrítin áferð en ekki hafa áhyggjur af því, það á að vera þannig á þessu stigi
Bætið næst við rjómanum og kjúklingakraftinum og hrærið vel við vægan hita þar til byrjar að sjóða, lækkið þá aðeins undir og bætið salti, pipar og parmesan ostinum, við smátt og smátt og haldið áfram að hræra
Leyfið nú sósunni að sjóða saman í eins og 5 mínútur og hrærið af og til í á meðan
Takið svo af hellunni og látið sósuna standa í aðrar 5 mínútur því þá þykknar sósan
Hellið vatninu af pastanu en alls ekki skola það !!!
Setjið kjúklinginn og brokkólíið saman við sósuna og blandið saman
Hægt er að bera pastað fram sér og fá sér sósu ofan á eða blanda pastanu saman við sósuna og bera þannig fram
Mæli með að hafa hvítlauksbrauð með þessum rétti og jafnvel ferskt salat