Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa fyllinguna. Hrærið saman rjómaost, sítrónusafa, steinselju, hvítlauksrif, salt og pipar.
Dreifið snakkinu á disk, speltinu á annan disk og pískið eggið í skál.
Snyrtið kjúklingabringurnar og skerið gat í miðjuna á þeim þannig að úr verði vasi.
Fyllið bringurnar með rjómaostafyllingunni (gott að nota skeið).
Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.
Veltið bringunum varlega upp úr speltinu (passið að fyllingin leki ekki út), egginu og síðan snakkinu.
Spreyið kjúklinginn með Pam spreyi og bakið í ca 40 mínútur við 190°C í eldföstu formi þöktu bökunarpappír
Skerið kartöflurnar í báta og veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddinu. Bakið í 30-40 mínútur við 190°C. Veltið þeim reglulega.
Á meðan kjúklingurinn og kartöflurnar eru í ofninum að bakast er kjörið að útbúa sósuna!
Blandið öllu hráefninu saman með skeið.
Mjög gott að bera réttinn fram með fersku salati.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á því að útbúa fyllinguna. Hrærið saman rjómaost, sítrónusafa, steinselju, hvítlauksrif, salt og pipar.
Dreifið snakkinu á disk, speltinu á annan disk og pískið eggið í skál.
Snyrtið kjúklingabringurnar og skerið gat í miðjuna á þeim þannig að úr verði vasi.
Fyllið bringurnar með rjómaostafyllingunni (gott að nota skeið).
Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.
Veltið bringunum varlega upp úr speltinu (passið að fyllingin leki ekki út), egginu og síðan snakkinu.
Spreyið kjúklinginn með Pam spreyi og bakið í ca 40 mínútur við 190°C í eldföstu formi þöktu bökunarpappír
Skerið kartöflurnar í báta og veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddinu. Bakið í 30-40 mínútur við 190°C. Veltið þeim reglulega.
Á meðan kjúklingurinn og kartöflurnar eru í ofninum að bakast er kjörið að útbúa sósuna!
Blandið öllu hráefninu saman með skeið.
Mjög gott að bera réttinn fram með fersku salati.